1, Giảm buồn nôn cho bà bầu bằng cách uống nước

Nước có thể nói là phương thức đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất cho nôn mửa, đối với những bà bầu ốm nghén. Khi khó chịu, mẹ chỉ cần uống 1 cốc nước mỗi giờ để giảm thiểu việc buồn nôn và khó chịu trong người. Hơn nữa, cơ thể mẹ bầu cần rất nhiều nước cho bào thai, nên việc uống nhiều nước rất có lợi cho cả mẹ và bé giảm nôn khi nghén

Khi vừa ngủ dậy mẹ nên uống một cốc nước ấm, từng ngụm nhỏ, Chờ một lúc để nước đi xuống dạ dày và dậy luôn, không nằm thêm ở giường. Các mẹ cũng không nên uống nhiều nước vào một lúc mà nên uống nhiều nước đều đặn suốt cả ngày.

2, Giảm buồn nôn cho bà bầu bằng cách ngửi tinh dầu chanh, uống nước chanh

Chanh có thể át đi mùi khó chịu khiến bạn bị nôn, ngoài ra, những vitamin trong bà bầu và thai nhi với những cách sau giảm nôn nghén khi mang thai

Cách 1: Vắt 1 quả chanh vào cốc nước, loại hạt ra, sau đó cho thêm 4-5 thìa mật ong, cho thêm nước dùng thìa khuấy đều uống vào mỗi sáng dế ngăn ngừa ốm nghén/

Cách 2: Dùng tinh dầu chanh, lấy một lượng nhỏ tinh dầu vào khăn tay, khi nào cảm giác ốm nghén, khó chịu bạn chỉ cần ghé sát mũi vào khăn để ngửi mùi tinh dầu chanh là sẽ hết.

Cách 3: Bạn chỉ cần luôn mang bên mình 1 quả chanh, ngửi vỏ chanh thường xuyên để ngăn ngừa khó chịu khi buồn nôn.

3, Giảm buồn nôn nghén cho bà bầu bằng cách ngửi tinh dầu bạc Hà

Với tinh dầu bạc Hà bạn cũng có thể dùng giống như đối với gừng và chanh để giúp ngăn ngừa nôn, mửa.
Tùy vào sở thích của mỗi người, bạn có thể lựa chọn cho mình một loại để hạn chế ốm nghén nhé.

4, Cách giảm buồn nôn cho bà bầu khi mang thai bằng Củ cải

Củ cải với vị ngọt, tính mát,ngoài tác dụng thanh nhiệt, hóa đàm, giải trừ buồn nôn cho bà bầu thì bạn có thể dùng củ cải ép lấy nước để uống hoặc chế biến thành các món ăn trong bữa ăn hàng ngày;
Để có tác dụng hiệu quả nhất đối với mẹ bầu, bạn nên giã nát hoặc ép lấy nước củ cải sắc với mật ong uống hàng ngày từng ít một sẽ giúp giảm tình trạng buồn nôn cho mẹ bầu rất hiệu quả.

5,Giảm buồn nôn cho bà bầu nhờ uống nước trà gừng tươi hoặc nhai gừng

Gừng có thể nói là nguyên liệu trị ốm nghén hiệu quả nhất, vừa giúp chống ói, củng cố hệ tiêu hóa, giảm axit trong dạ dày là tình trạng gây ra nôn, mửa ở phụ nữ mang bầu. Hơn nữa, gừng kích thích thị giác giúp lấn ác các mùi khó chịu.
Những mẹo dân gian siêu hiệu quả trị ho cho trẻ 1 tuổi mà mẹ cần biết

Cách 1: Cắt vài lát gừng mỏng, sau đó nhai gừng và nuốt chửng. Uống thêm nước để không bị nghẹn và để gừng đi xuống dạ dày. Cách này sẽ hơi khó ăn đối với một số người, bạn có thể chuyển qua cách 2.

Cách 2: Cho gừng tươi đã rửa sạch vào máy xay để xay nhuyễn. Chắt khoảng 5 giọt nước gừng. Pha vào một cốc nước nước, thêm chút mật ong uống vào mỗi sáng đến khi hết ốm nghén thì thôi.

Cách 3: Sắc một nhánh gừng tươi với 1 chén nước trong vòng 10 phút, lọc bã gừng ra, cho thêm một ít mật ong vào nước gừng đã sắc và uống.

Cách 4: Bạn chỉ cần luôn mang kẹo gừng bên mình và ngậm 1 viên khi nhạt miệng để loại bỏ những mùi có thể làm bạn bị nôn.

Tuy nhiên, Gừng có tính nóng nên các mẹ bầu cũng nên hạn chế nhé, không nên sử dụng quá nhiều để ảnh hưởng tới thai nhi

Nguồn:
http://nuoctamtreem.com.vn/giam-non-nghen-khi-mang-thai