Bị viêm họng là việc không ai mong muốn, tuy nhiên việc hỗ trợ chữa viêm họng cũng không quá khó khăn và cầu kỳ. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số cây thuốc hỗ trợ hỗ trợ chữa viêm họng vô cùng hiệu quả mà có ngay trong vườn nhà bạn.


Cây lược vàng

Những năm gần đây lược vàng đã trở thành cây thuốc hỗ trợ điều trị viêm họng phổ biến rộng rãi không chỉ ở nông thôn mà ở các thành phố. Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trong cây này có thành phần hóa học có khả năng hỗ trợ chữa viêm họng tốt. Với loại cây thuốc hỗ trợ điều trị viêm họng này bạn có thể hái 1 lá lược vàng đem rửa sạch, ngâm với muối, sau đó nhai và ngậm khoảng 10 – 15 phút ngày 3-4 lần. Chỉ bằng cách đơn giản với cây thuốc hỗ trợ điều trị viêm họng này bạn đã có thể chấm dứt được những dấu hiệu như đau họng, rát cổ, nuốt xuống khó khăn.

Tìm hiểu thêm về: viêm họng hạt và cách điều trị hiệu quả

Cây hồng bì

Trong Đông Y từ xưa đến nay, mọi bộ phận của cây hồng bì đều có thể trở thành vị thuốc. Và quả hồng bì cũng chính là cây thuốc hỗ trợ chữa viêm họng rất hiệu quả. Hấp 4 - 5 quả hồng bì tươi với đường phèn để ăn sẽ giúp bạn giảm được tình trạng viêm họng. Với cây thuốc hỗ trợ điều trị viêm họng này nó còn hỗ trợ điều trị với tình trạng bệnh ho có đờm. Chỉ với cây thuốc hỗ trợ chữa viêm họng này và thực hiện đều đặn ngày 3 lần sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những tình trạng khó chịu của bệnh.

Hoa kinh giới

Hoa kinh giới là cây thuốc hỗ trợ chữa viêm họng điều này nghe có vẻ vô cùng lạ lẫm. Tuy nhiên khi kết hợp với các dược liệu dưới đây nó lại chính là cây thuốc hỗ trợ điều trị viêm họng vô cùng hiệu quả. Kết hợp 12g hoa kinh giới, 4g cam thảo, 12g cát cánh sắc tất cả với 500ml nước. Tới khi còn 200ml thì dừng lại. Chia phần nước thuốc này thành 2 lần uống, uống trong vòng 3-5 hôm trước bữa ăn sẽ giúp bệnh của bạ giảm hẳn.

Cây rẻ quạt

Gần đây cây rẻ quạt không còn quá xa lạ với mọi người dân, nó được nghiên cứu rất sâu và được chứng minh có rất nhiều tác dụng dược lý. Rẻ quạt cũng là 1 cây thuốc hỗ trợ điều trị viêm họng rất hiệu quả. Chỉ cần bạn sử dụng 6g cây rẻ quạt, 8g lá húng chanh, 6g cam thảo, 10g mạch môn đem sắc với 650ml nước tới 300ml là được. Chia làm 3 lần uống, uống. Kiên trì thực hiện trong 5 ngày trước mỗi bữa ăn bệnh sẽ khỏi chỉ với cây thuốc hỗ trợ chữa viêm họng vô cùng đơn giản này.

Khế chua điều trị viêm họng

Chắc hẳn bạn cũng ngạc nhiên khi khế chua lại nằm trong danh sách này. Tuy nhiên nó lại cây thuốc hỗ trợ chữa viêm họng sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ. Với cây thuốc hỗ trợ chữa viêm họng này bạn chỉ cần lấy nước ép của 500g khế chưa rồi cho thêm 1 chút muối và dùng. Chú ý ngậm rồi mới nuốt. Thực hiện vài lần trong ngày bệnh sẽ từ từ giảm dần.

Cách chữa trị viêm họng tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu là tỏi. Cây thuốc hỗ trợ điều trị viêm họng này có không chỉ là 1 kháng sinh tự nhiên mà nó còn có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ điều trị viêm họng. Viêm họng hoàn toàn có thể hỗ trợ chữa khỏi bằng cây thuốc hỗ trợ chữa viêm họng này . Với cây thuốc hỗ trợ trị viêm họng này bạn sẽ giảm nhanh các triệu chứng như đau rát cổ họng, ho và long đờm,…Nó được xem như là một loại cây thuốc hỗ trợ điều trị viêm họng rất tốt cho sức khỏe của con người. Cách thực hiện với cây thuốc hỗ trợ chữa viêm họng này vô cùng đơn giản: ngậm và nhai có thể nuốt từ 3-4 tép tỏi sống hay có thể ép lấy nước uống, đồng thời bổ sung vào các món ăn hàng ngày sẽ mang lại kết quả tuyệt vời.

Trên là những cây thuốc hỗ trợ chữa viêm họng vô cùng hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng đã cung cấp cho các bạn một số phương pháp và cây thuốc hỗ trợ điều trị viêm họng phù hợp và hiệu quả với mỗi người. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Nguồn:
https://khamtaimuihong.com.vn/top-nh...-tri-viem-hong