Đông đảo người dùng hiện nay thường lựa chọn hệ điều hành Android để sử dụng trên thiết bị di động của mình. Tuy nhiên nếu không quá am hiểu về công nghệ, chắc hẳn bạn sẽ rất khó lòng để biết hết tất cả những tính năng hữu ích có trên chiếc smartphone yêu quý của mình. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những tính năng thường bị người dùng bỏ qua nhất nhé.

>>> Công ty bảo hành và sửa chữa điện thoại mang đến cho quý khách hàng dịch vụ thay màn hình samsung s8 giá rẻ, đam bảo chất lượng tốt nhất tại TP.HCM hiện nay.

1. Chế độ không làm phiền

Với những người đang có cuộc họp quan trọng hoặc cần thời gian nghỉ ngơi thì đât là một tính năng quan trọng và vô cùng hữu ích. Khi chế độ này được kích hoạt, những thông báo và cuộc gọi đến đều tắt hoàn toàn ngoại trừ những trường hợp đặc biệt được người dùng cài đặt sẵn.

Để bật chế độ này, mọi người vào Cài đặt > m thanh và thông báo > Không làm phiền.

2. Mã hoá thiết bị

Đây là một tính năng rất hữu ích giúp người dùng đặt bảo mật cao nhất cho thiết bị của mình. Các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Bảo mật > Mã hoá thiết bị để sử dụng.

3. Khắc phục lỗi không nhận thẻ nhớ

Trong quá trình sử dụng thiết bị của mình, bạn có thể đã gặp phải tình trạng máy không nhận thẻ nhớ ngoài. Cách đơn giản để khắc phục chính là vào Cài đặt > Bộ nhớ và USB. Tại đây, các bạn chọn vào thẻ nhớ và định dạng lại. Tuy nhiên khi bạn định dạng lại, tất cả dữ liệu lưu trữ trên thẻ nhớ trước đó sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.


Tin liên quan: Chọn trung tâm thay màn hình samsung j7 zin, chính hãng với giá rẻ nhất, đảm bảo chất lượng tại Sài Gòn.

4. Thiết lập thông báo ưu tiên

Hệ điều hành Android thường được trang bị tính năng ưu tiên hiển thị những thông báo của một ứng dụng nào đó. Để kích hoạt, bạn vào Cài đặt > Trung tâm thông báo > Chọn App cần cài đặt > Kích hoạt thông báo ưu tiên.

5. Chế độ khách

Một phần các thiết bị chạy hệ điều hành Android hiện nay có trang bị sẵn Chế độ khách. Tính năng này cho phép bạn ẩn các ứng dụng không cho người khác xem như những thông tin cá nhân quan trọng, lịch sử tin nhắn và cuộc gọi.

Để bật tính năng này, mọi người hãy kéo thanh thông báo xuống, chạm vào icon người dùng. Tại đây, bạn có thể thêm người dùng dạng Guest (khách) để bảo mật thông tin.

6. Ghim Màn hình

Đã không ít lần bạn bè hoặc người thân mượn chiếc điện thoại của bạn để liên lạc với ai đó nhưng bạn e ngại họ sẽ tự tiện truy cập vào những tính năng khác mà họ không hề được phép. Ứng dụng Ghim màn hình sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong trường hợp này. Tính năng này cho phép màn hình của bạn chỉ được hiển thị một ứng dụng duy nhất.

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Bảo mật > chọn kích hoạt Ghim màn hình. Trong trường hợp muốn ghim sẵn một ứng dụng nào đó trên màn hình, bạn chỉ cần mở tab đa nhiệm và nhấn vào biểu tượng ghim ở góc dưới. Nếu muốn thoát khỏi tính năng này, bạn chỉ cần đồng thời nhấn cả 2 nút Trở về và đa nhiệm.

7. Khoá thông minh

Người dùng có thể thiết lập mở khoá smartphone bằng những thiết bị đáng tin cậy như đồng hồ thông minh, vòng đeo tay thông minh,... của mình thay cho cách mở khoá bằng mật khẩu hình hoặc chữ truyền thống. Để thực hiện, mọi người vào Cài đặt > Bào mật > Smartlock và thiết lập thiết bị theo ý thích.

Chắc hẳn bạn đã bỏ qua ít nhất 1 trong những tính năng thú vị trên rồi phải không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng trải nghiệm ngay những ứng dụng trên. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách tự khắc phục lỗi màn hình iphone 5 bị đen