Với những mẹ đã hoặc sắp đón được một chú “Khỉ con”, chắc hẳn chuyện quan tâm hàng đầu là đặt tên cho con sinh năm 2017 như thế nào đúng không?
Khi chọn đặt tên cho con sinh năm 2017 thì chắc chắn điều đầu tiên mà bố mẹ nghĩ đến là… chú khỉ phải không? Vì bé tuổi con khỉ mà, do đó sẽ có rất nhiều điều quan trọng xoay quanh con giáp đáng yêu này! Mặt khác, đặt tên sao cho thật hay, thật ý nghĩa và chứa đựng những yêu thương, mong muốn của bố mẹ dành cho con, nhất là phải hợp tuổi, hợp mệnh bé nữa là điều khiến nhiều bố mẹ phải đau đầu, “vắt óc” suy nghĩ.
Do đó, những gợi ý dưới đây sẽ rất hữu ích để bố mẹ có thể chọn được một cái tên thật ưng ý cho cục cưng của mình.
Đặt tên cho con sinh năm 2017 theo tính cách
Các bé sinh năm 2017 – tương đương với năm Bính Thân theo âm lịch – cầm tinh con khỉ – được cho là có tính cách vui vẻ, hoạt bát, hiếu động và thông minh. Ngoài ra, nhanh nhẹn, tinh anh, khỏe mạnh và có cái nhìn lạc quan cũng là những đặc điểm tượng trưng cho tính cách bé tuổi Thân. Do đó, khi đặt tên cho bé sinh năm 2016, cha mẹ nên cân nhắc những cái tên thuộc bộ Cân, Mịch, Sam, Y như: Ảnh, Chương, Duyên, Đồng, Hồng, Hi, Hình, Sư, Ngạn, Phàm, Ước, Tố,… để mang đến cho bé tướng mạo khôi ngô, tài đức song toàn.
Xem thêm: xem boi ten con theo ngu hanh
Đặt tên cho con sinh năm 2017 theo tam hợp
Theo tam hợp thì Thân tam hợp với Thìn, Tý; do đó nếu tên của bé tuổi Thân có chứa các chữ trong tam hợp đó sẽ có vận mệnh tốt đẹp, được trợ giúp. Ngoài ra, Thân thuộc hành Kim, mà Thủy tương sinh Kim nên bố mẹ có thể dùng các chữ thuộc bộ Thủy để đặt tên cho bé tuổi thân sẽ mang lại vận mệnh tốt.
Gợi ý tên theo tam hợp cho bé tuổi Thân là: Băng, Cầu, Chân, Giang, Giá, Hiếu, Học, Hải, Hồ, Hồng, Nguyên, Khánh, Lân, Tuyền, Thìn, Nông, Tự, Tôn, Tân,…
Đặt tên cho con theo quy luật tự nhiên
Khỉ thường sống trong rừng, trên cây, do đó các chữ thuộc bộ Mộc sẽ rất hợp để đặt tên cho bé tuổi Thân. Bố mẹ có thể lựa chọn những gợi ý thuộc bộ Mộc như: Bản, Bình, Cúc, Dương, Đào, Đỗ, Đông, Tùng, Liễu, Lâm, Khôi, Quỳnh, Thảo, Trúc, Bách, Phương, Quý, Hạnh, Xuân, Chi, Phúc, Phước, Lê, Mai …
Từ khóa quan tâm: phụ nữ sau khi sinh nên ăn hoa quả gì
Tuy nhiên, có một trở ngại là Thân thuộc hành Kim, mà Kim lại khắc Mộc nên cần cẩn trọng khi dùng những tên thuộc bộ Mộc. Thay vào đó, bạn có thể chọn các chữ thuộc bộ Miên, Mịch, Khẩu như: An, Bảo, Dung, Đài, Đồng, Đường, Gia, Hòa, Hoành, Hựu, Hướng, Ninh, Nghi, Thực, Thiện, Quân, Trung, Sử, Tư, Tông, Thất,… vì những bộ này có liên quan đến “cái hang khỉ”, do đó sẽ giúp bé tuổi Thân được bình an, thảnh thơi trong cuộc sống.