Dong ho nam day da đem đến sự khác biệt rõ ràng nhất khi đặt vào khái quát trang phục, nhưng không phải ai cũng chọn được một chiếc đồng hồ thích hợp ở lần đầu tiên.

Khi đã biết cách chọn đồng hồ theo từng cảnh ngộ, bạn còn phải học cách hài hòa chúng với quần áo, phụ kiện sao cho hài hòa mà vẫn nổi trội, thu hút nhưng không gây phân tâm người đối diện. Mình sẽ giúp bạn chọn lựa và đeo một chiếc đồng hồ nam thật cá tính.

1. Chọn một hay nhiều đồng hồ?

Nếu bạn có ngân sách hạn hẹp và lên kế hoạch mua một chiếc đồng hồ có thể đeo trong mọi trường hợp, đó phải là một chiếc đồng hồ trung tính, tức thị nó có thể kết hợp với bất kỳ màu sắc nào và thích hợp với mọi chừng độ trang trọng của y phục. Hãy chọn một chiếc đồng hồ đơn giản có một số chi tiết được thiết kế vừa phải, không quá phô trương và có dây đeo bằng kim loại thay vì da. Nếu bạn thực sự mong muốn sở hữu một chiếc đồng hồ dây da, hãy lưu ý điều này: đồng hồ dây da màu đen chẳng thể hài hòa với dây lưng hoặc giày da màu nâu và ngược lại. Bởi vậy, gợi ý tối ưu là một chiếc đồng hồ da có thể thay dây đeo. Bạn có thể đổi thay màu dây đeo phù hợp với y phục và phụ kiện. Khi chọn giải pháp này, nên dành đầu tiên vỏ đồng hồ bằng thép không gỉ màu bạc, mặt số màu trắng vì chúng có thể dễ dàng kết hợp với nhiều màu sắc dây đeo khác nhau.
Nếu bạn sẵn sàng để sở hữu hai hoặc ba chiếc, quá đơn giản, bạn sẽ có nhiều chọn lựa hơn. Mỗi chiếc đều có thể tập trung hoàn toàn vào chức năng, kiểu dáng, màu sắc, và loại dây đeo riêng.
2. Dây kim loại hay da?

Như đã nói ở trên, đồng hồ dây kim loại thường trung tính và dễ kết hợp với mọi loại trang phục. không những thế, lúc này bạn phải chú ý phối màu với trang sức. Đàn ông nên mang ít trang sức và không quá nổi bật. Nếu bạn đang đeo đồng hồ dây kim loại màu bạc thì hãy chọn một chiếc nhẫn hoặc vòng tay bằng bạc thay vì vàng, và trái lại. Không những thế, luôn để chiếc đồng hồ của bạn làm phụ kiện trung tâm, không đeo quá nhiều vòng tay to bản có nguyên tố kim loại, một đôi vòng tay mảnh sẽ khiến cổ tay bạn trông tinh tế hơn.
Khi chọn đồng hồ dây kim loại, tốt nhất nên hạn chế trang sức. Bản thân chúng đã đủ toát lên sức lôi cuốn của người đàn ôngĐối với dây đeo làm bằng chất liệu da, bạn phải đảm bảo màu da của dây đồng hồ thích hợp với một số vật dụng bằng da mà bạn đang sử dụng, ví dụ như giày, thắt lưng, túi xách. Ở cấp độ cao nhất của hình thức, một chiếc đồng hồ dây da đen trơn sẽ sang trọng hơn dây kim loại. Trong những trường hợp ít “trịnh trọng” hơn, dây da màu nâu thể hiện một thái độ thoải mái, gần gũi, đôi khi bụi phủi với chất liệu da thuộc thô mộc.


Tham khảo nuoc hoa nam gia re chuẩn nhất

3. Phong cách mặt số và vỏ ngoài của đồng hồ

Mặt số của đồng hồ là mặt phía trên, chứa các dấu hiệu hiển thị. Vỏ ngoài là phần khuông kim loại chứa mặt số và bộ phận đếm thời gian của đồng hồ.

Hầu hết phần vỏ ngoài của đồng hồ đều làm bằng kim loại, thường là các loại kim loại rắn, không gỉ ví dụ như thép không gỉ, vàng trắng, vàng hồng, vàng vàng, bạch kim hoặc titan. bên cạnh đó, ngoài một số chiếc đồng hồ thể thao hay các dụng cụ phục vụ cho mục đích tập luyện thể thao chuyên nghiệp, vẫn có một tí lý do để khiến những người đàn ông trưởng thành chọn lọc một chiếc đồng hồ vỏ cao su hoặc nhựa. Chúng thể hiện sự khỏe mạnh, nam tính, giá vừa phải và quan trọng là rất bền. Bạn hoàn toàn có thể đeo đồng hồ vỏ cao su với y phục cá tính smart casual, nhưng nhớ đừng chọn loại có vỏ quá dày, chúng chỉ phù hợp với trang phục thể thao mà thôi.

Mặt số thì khác, chúng có vô vàn dạng hình, màu sắc, chất liệu khác nhau. Mặt đồng hồ đen hoặc trắng là lựa chọn được biết nhiều nhất dành cho nam giới. Trong khi đó, các mặt số có màu sắc đặc trưng, có vân họa tiết hoặc khảm xà cừ thường sẽ đắt tiền hơn. các dấu chỉ giờ như con số, vạch chỉ giờ, bộ kim… thường có màu tương phản với mặt đồng hồ, các chi tiết còn được tráng lớp dạ quang để có thể nhìn trong đêm.
Mặt đồng hồ đen hoặc trắng, thiết kế đơn giản, ít tương phản là lựa chọn thông dụng của nam giới
Nhìn chung, một chiếc đồng hồ nam càng to, màu sắc tương phản cao và chi tiết dày đặc càng gây chú ý và ít trọng thể, thích hợp với y phục thường nhật. Vỏ bằng bạc hoặc thép, mặt đồng hồ tối màu và dấu chỉ giờ nhỏ sẽ thích hợp cho y phục công sở hơn.

hình trạng của vỏ và mặt đồng hồ là sự chọn lọc liên quan đến tính thẫm mỹ. Có những chiếc đồng hồ mặt hình vuông hoặc hình chữ nhật dành cho phong cách nhà buôn, nhưng chiếc đồng hồ mặt tròn vẫn là lựa chọn tối ưu. Càng kì dị (ví dụ như hình tam giác, lục giác, ovan…) thì càng nên dùng cho trang phục hàng ngày vì chúng mang tính tư nhân cao.

4. Bộ máy đếm giờ

Bộ máy đếm giờ là nhân tố dễ khiến rất nhiều người đàn ông mất phương hướng. Về cơ bản, có ba loại máy (và những phân loại nhỏ hơn):

– Bộ máy cơ: Hoạt động nhờ vào một vòng dây lò xo bên trong. Bạn phải lên dây cót thường xuyên và độ chuẩn xác có thể giảm dần theo thời gian

– Bộ máy tự động: Dựa vào chuyển di của bộ máy để tự tạo năng lượng cho sự chuyển động. Bộ máy này có thể đảm bảo thời gian chính xác miễn sao nó được đeo thường xuyên và đôi khi phải lắc để tạo năng lượng.

– Bộ máy điện tử: Hay còn được gọi là đồng hồ chạy pin hoặc thạch anh. Nó sẽ chạy thời gian một cách chuẩn xác nếu được tiếp năng lượng ví dụ như pin, một số nguồn điện hoặc từ năng lượng mặt trời.
những chiếc đồng hồ chạy cơ hoặc máy tự động thường đắt hơn vì chúng đòi hỏi kỹ thuật chế tạo tinh xảo và là tượng trưng của thời gian
Đồng hồ có bộ máy điện tử thường rẻ hơn vì được sản xuất đại trà. các chiếc đồng hồ chạy cơ hoặc máy tự động thường đắt hơn vì chúng đòi hỏi kỹ thuật chế tạo tinh xảo và là tượng trưng của thời gian. những người đàn ông thường đau đầu vì các bộ máy hoàn hảo luôn vượt xa túi tiền của họ.

Ngoài một số nhân tố trên, phần còn lại phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của bạn. chọn lựa một thương hiệu lớn với công nghệ đương đại nhất hay dùng chiếc đồng hồ handmade cổ điển do bố bạn để lại không quan trọng, miễn sao nó phù hợp.