Nhiều người ngại đến phòng tập Yoga thường xuyên tàng trữ chọn mua một tấm thảm về nhà và bắt đầu khám phá bộ môn này. Tuy nhiên, các chuyên gia hàng đầu cho rằng, việc không có người trực tiếp Trao đổi tập Yoga là mối đe doạ đáng gờm cho xương khớp khi thực hiện các tư thế gập người, uốn dẻo.
Xem thêm: thuốc tăng chiều cao nào tốt nhất
thuốc tăng chiều cao NUBEST TALL
Huấn luyện viên nói gì?
Assim Mann - Huấn luyện viên bộ môn Yoga tại California Fitness and Yoga cho biết: "Tự tập Yoga tại nhà là một sự liều lĩnh. Bạn có thể bị đau cơ, nặng hơn là gãy xương vì cách tập không được Bạn có biết chu đáo". Đặc biệt là một số người mới bắt đầu, người đang mang thai và những ai đang mắc bệnh xương khớp càng không được tự ý tập luyện bộ môn này.
Tập thế nào cho đúng?
Để tối ưu hoá thích hợp của bộ môn này, bạn cần nhớ các muốn tìm hiểu sau:
1. Khi tập phải có người Bạn có biết. Những chuyên gia sẽ biết được trình độ và nhu cầu để Chia sẻ bạn tập một số tư thế có lợi nhất cho mình. Assim Giới thiệu rằng, mỗi động tác yoga đều có khả năng chữa trị bệnh, các chuyên gia sẽ nhìn thấy tích trữ tập trung vào phần nào của cơ thể để giúp bạn nhiều hơn.
2. Tinh thần thoải mái, dụng cụ hỗ trợ đầy đủ. Thảm tập, chăn, dây tập, gối kê,... Đều được chuẩn bị sẵn khi bạn đến phòng tập. Nếu là người nhập môn, huấn luyện viên sẽ rất nồng nhiệt Tìm hiểu bạn dùng chúng.
3. Đừng quá cố gắng cho một tư thế. Bạn cần có đủ thời gian để quen dần với bộ môn này, đừng để những tai nạn hy hữu xảy ra làm mất động lực của bạn.
Chính vì không dẻo mới cần tập Yoga?
Không, bạn không cần phải chạm tay được đến mũi chân mới có thể nhập môn Yoga. "Chính vì bạn không dẻo tàng trữ mới cần tập Yoga", Assim nói. bởi vậy, hãy hình thành thói quen tập Yoga để cơ thể dẻo dai và giảm mỡ thừa đam mê.
Tôi được phép chọn loại Yoga nào?
Hầu hết các trung tâm Yoga đều có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Assim cho biết, chỉ riêng California Fitness and Yoga, có hơn 20 loại Yoga với hàng trăm tư thế khác nhau đang được dạy tại một số lớp. Những phòng tập Yoga luôn đầy ắp năng lượng của hội viên. Tuỳ vào sở thích, bạn có thể chọn bất kỳ loại nào để tập, miễn là có chuyên gia trực tiếp Bàn luận. Một vài gợi ý như: Hatha được ví như "cái nôi" của Yoga bởi một vài động tác cơ bản nhất, và nhờ đó mà hình thành một số biến thể khác. Bikram được tập trong môi trường nóng, đốt cháy nhiều năng lượng và giảm mỡ nhanh hơn. Raja thích hợp với một số người thích hợp thiền định, quay về bản ngã và khám phá tâm linh