Để máy sử dụng được bền đầu tiên bạn đã thường xuyên bảo quản máy làm kem trái cây sau khi làm kem giúp kem đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giúp máy sử dụng được ổn định.Vệ Sinh Thân Máy

- Để thu hút được nhiều khách hàng, xin hãy giữ bề ngoài thân máy luôn sạch sẽ. Có thể sử dụng khăn ướt để lau sạch các vết dơ, vết bẩn bám trên thân máy.

- Tuyệt đối không được tạt nước trực tiếp vào máy để rửa sẽ tới nảy sinh sự cố về điện làm hỏng máy và nguy hiểm tới sự an toàn của người sử dụng.

Vệ sinh hệ thống làm kem

- Để bảo vệ sức khỏe cho khách hàng, nâng cao tuổi thọ của máy cần phải rửa sạch hệ thống làm kem và đầu ca, cuối ca mỗi ngày.

- Các bước tiến hành rửa sạch hệ thống làm kem như sau:

Đầu tiên: Ấn nút WASH (hoặc CLEAN), hoặc ký hiệu vòi nước – tùy theo từng model máy tương ứng), đèn dấu hiệu sẽ bật sáng cùng lúc ta sẽ nghe tiếng của hệ thống động cơ, trục khuấy hoạt động. Vận hành khoảng 2-4 phút tiếp theo đó hứng xô dưới vòi lấy kem và kéo cần gạt xuống cho nước tráng chảy ra ngoài. Rửa lại 2-5 lần, khi nào thấy nước trong là được.

Đổ dung dịch kem đó pha vào 2 khoang máy, dung dịch sẽ chảy từ khoang chứa xuống khoang làm lạnh. Nếu cuối ngày không sử hoặc làm kem ta tiến hành xả kem và cất hỗn hợp kem vào tủ mát để sử dụng vào ngày hôm sau bằng cách ấn vào nút Wash hoặc Clean để trục khuấy hoạt động và làm tan kem trong khoảng 20-30 để kem tan hết sau đó tiến hành xả kem và vệ sinh máy như một số bước trên.

- Thường xuyên làm vệ sinh khay hứng kem - Khi tháo rửa máy, những linh kiện nhỏ như zoong pittong, zoong trục, hoa khế đầu trục cần để vào khay chứa tránh thất lạc. Vệ sinh dàn tản nhiệt

- Sau khi hoạt động một thời gian, có thể nhiều bụi bám vào bộ phận dàn tản nhiệt ở trong máy, ảnh hưởng tới sự tản nhiệt dẫn đến hiệu quả làm sạch sẽ giảm đi. bởi vậy hãy làm vệ sinh định kỳ cho máy khoảng 6 tháng 1 lần.

Tùy thuộc vào vị trí, môi trường quanh đó nơi đặt máy.

- Cách làm cụ thể là: Tắt nguồn điện, mở nắp tiếp giáp với ra, sử dụng một số công cụ như: Máy hút bụi, bơm áp lực, khăn để làm sạch bụi. Khi vệ sinh chu đáo để tránh làm hư cánh quạt. Điều chỉnh dây curoa

- Sau khi hoạt động một thời gian, dây curoa của hệ thống có thể bị giãn, cần phải điều chỉnh cho kịp thời. Tắt điện nguồn điện, mở nắp tiếp giáp với máy ra, điều chỉnh ốc để co giãn dây curoa, để cho độ căng phù hợp.


Tìm hiểu giá cây nước nóng lạnh thích hợp nhất

Những loại máy kem được thiết kế hoạt động theo công nghệ tiên tiến, nếu gặp sự cố quý khách nên đọc kỹ hướng dẫn, nhờ tư vấn trực tiếp của kỹ thuật công ty để xử lý hoặc điện thoại báo lên văn phòng báo nhân viên tới giải quyết sự cố. Bảng dưới đây liệt kê ra một số sự cố, nguyên nhân và phương pháp xử lý mà máy làm kem có thể xảy ra. Phương pháp xử lý đối với những sự cố dễ dàng thông thường, bạn có thể theo phương pháp xử lý trong bảng mà tiến hành xử lý. Nếu sự cố vẫn không đáp ứng được thì bạn hãy tìm tới viên chức kỹ thuật có kinh nghiệm sửa chữa không được tự tiện sửa chữa sơ sài.