Vào ngày 20/06 tới đây, Apple sẽ phát hành một cuốn sách mới về sự hình thành và phát triển của chiếc iPhone đầu tiên trong lịch sử.

Ngày 09/01/2007 là thời điểm cố Giám đốc điều hành của Apple – Steve Jobs giới thiệu mẫu iPhone đầu tiên của công ty. Với nhiều người dùng công nghệ, sự kiện này đã giúp họ trở thành những người thực sự hâm mộ smartphone.

Sau thời điểm ra mắt sản phẩm, cả thành phố New York (Mỹ) dường như đều bàn luận về chiếc iPhone có màn hình cảm ứng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, người dùng và giới công nghệ phải chờ tới tận ngày 29/06/2007 mới được đích mục sở thị thiết bị này.
>> iphone 7 plus lock
Để có được cái nhìn sâu sắc và chân thực nhất về chiếc iPhone đầu tiên huyền thoại, khách hàng quan tâm có thể đặt trước cuốn sách có tiêu đề “The One Device: The secret story of the iPhone" (tạm dịch "Một thiết bị: Lịch sử bí mật của iPhone”). Cuốn sách bìa cứng này đã có mặt trên trang thương mại điện tử Amazon với giá 18,96 USD (tương đương 430 nghìn đồng), giảm 32% so với giá bìa – 28 USD (636 nghìn đồng).

Theo trích đoạn từ cuốn sách, từ khi bắt đầu dự án, các kỹ sư đã phải dốc hết tinh thần cho sản phẩm này bởi đây là một “con đường dài” và đầy khó khăn, biến iPhone trở thành thiết bị tiêu dùng nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ 21. Vị kỹ sư cao cấp của iPhone – ông Andy Grignon chia sẻ, nhiều người làm việc với iPhone, trong số đó có chính ông “đã bị iPhone hủy hoại hôn nhân”.
>> iphone 6s plus cũ
Với nội dung kể về nguồn gốc của chiếc iPhone đầu tiên, cuốn sách là minh chứng cho thấy thiết bị là “bước tiến hóa thành công” của Apple sau iPod. Ngoài ra, cuốn sách cũng đề cập tới một số thông tin thú vị về chiếc điện thoại iTunes đầu tiên – Motorola Rokr.

Nội dung cuốn sách cho hay, Apple đã từng cân nhắc việc mua lại Motorola vào năm 2003 nhưng đã hoãn lại vì tập đoàn này đưa ra giá quá cao. Ngoài ra, cố CEO của Apple – Steve Jobs có ý tưởng sản xuất một nguyên mẫu điện thoại thông minh từ năm 2004 và đã phải trải qua rất nhiều khó khăn trước khi tạo ra dòng sản phẩm iPhone vang danh thời đại.