Cách chữa ngủ ngáy như thế nào cho hiệu quả nhất là một trong những vấn đề mà không ít người quan tâm. Ngủ ngáy khiến cho người bệnh rất xấu hổ, gây ra bất hòa trong gia đình, ảnh hưởng đến những người ngủ cùng. Chứng bệnh ngủ ngáy do rất nhiều nguyên nhân gây ra, và câu hỏi bệnh ngủ ngáy có chữa được không được rất nhiều người quan tâm. Để trị bệnh ngủ ngáy hiệu quả nhất người bệnh cần lựa chọn những phương pháp chữa bệnh phù hợp với nguyên nhân để có kết quả tốt nhất.


Cách chữa ngủ ngáy

Cách chữa ngủ ngáy bằng việc thay đổi thói quen

Rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng bệnh ngáy ngủ là do chúng ta có những thói quan xấu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên không có nhiều người ý thức được đây là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Cách chữa ngủ ngáy cũng tương tự với các cách trị mất ngủ và cách trị bệnh ngủ ngáy tốt nhất các bạn nên thay đổi các thói quen dưới đây:


Cách chữa ngủ ngày

Đi ngủ đúng giờ: Cần tạo thói quen đi ngủ đúng giờ để đảm bảo đồng hồ sinh học của chúng ta hoạt động tốt nhất.

Không sử dụng các chất kích thích trước khi đi ngủ ít nhất trước 2 giờ. đây là cách chữa ngủ ngáy đơn giản và hiệu quả. Vì những đồ uống như rượu, bia, cà phê sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ, mệt mỏi. Chữa bệnh ngủ ngáy từ những thói quen sẽ có hiệu quả lâu dài cho người bệnh.

Không ăn quá no: Việc ăn uống điều đồ và phù hợp vào bữa tối vừa là cách chữa ngủ ngáy, vừa là cách trị mất ngủ hiệu quả. Việc ăn quá no sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, tạo cảm giác khó chịu và có khả năng gây tình trạng ngủ ngáy.

Tránh hút thuốc lá: Thói quen hút thuốc lá gây ra rất nhiều nguy hiểm đến sức khỏe của chúng ta. Đây cũng là một nguyên nhân khiến bạn ngủ ngáy, do đường thở của các bạn sau khi hút thuốc lá sẽ bị tổn thương trầm trọng. Cách chữa ngủ ngáy muốn hiệu quả thì người bệnh nên cai thuốc lá và tránh những thói quen xấu khác.


cách chữa mất ngủ

Cách chữa ngủ ngáy bằng các mẹo hay

Sử dụng nước ấm

Trước đi ngủ các bạn có thể sử dụng một cốc nước ấm để uống. Cách chữa ngủ ngáy này giúp cho đường thở của các bạn được cải thiện rất nhiều, nhất là những trường hợp ngáy do nhiều đờm ở cổ họng sẽ được cải thiện.

Ngậm mật ong

Các bạn mỗi tối trước khi đi ngủ nên sử dụng vài giọt mật ong để ngậm sẽ giúp cho hệ hô hấp được cải thiện. Với những người có vấn để về họng hoàn toàn thấy được sự dễ chịu và giấc ngủ sẽ tốt hơn. Cách chữa ngủ ngáy bằng mật ong cũng là một trong những bài thuốc được dân gian khuyên dùng.

Sử dụng trà

Tạo thói quen uống các loại trà thảo mộc như trà sen, trà hoa cúc, trà lạc tiên… Những thảo dược này không chỉ giúp ngủ ngon nhất mà còn là cách chữa ngủ ngáy cũng rất hiệu quả.

Ngủ nghiêng và kê cao gối

Việc các bạn ngủ ngửa thường sẽ gây ra dấu hiệu ngáy, thay vì ngủ nghiêng các bạn nên ngủ nghiêng người để trị bệnh ngủ ngáy. Kê cao gối sẽ giúp các bạn thở dễ hơn, các chất đờm ở cổ sẽ không đọng lại trong phế quản.


cách chữa ngủ ngáy

Cách chữa ngủ ngáy với các bài tập

Bài tập 1: Động tác đẩy lưỡi về phía sau cũng là cách trị ngủ ngáy đơn giản và hiệu quả. Người bệnh có thể áp dụng cách sử dụng lực đẩy lưỡi về phía sau vòm họng để chữa ngáy ngủ.

Bài tập 2: Ép lưỡi lên vòm họng là cách chữa ngủ ngáy hiệu quả. Việc bạn cần làm là chỉ việc ép lưỡi lên vòm họng giống như động tác mút kẹo.

Bài tập 3: Dùng lưỡi đảo khắp miệng. Hãy tưởng tưởng bạn đang dùng chiếc lưới để khám xét từng chiếc răng trong miệng mình vậy. Cách chữa bệnh ngủ ngáy này rất đơng giản và đem lại hiệu quả cao.

Bài tập 4: Luyện tập cơ miệng bằng cách lặp lại nhiều lần động tác há miệng. Giống như lúc ta phát âm chứ A, đây cũng là cách chữa ngáy ngủ thường dùng

Cách chữa ngủ ngáy bằng việc sử dụng các mẹo rất đơn giản, dễ thực hiện và đem lại hiệu quả chữa bệnh cao. Các bạn hãy áp dụng các mẹo trên ngay hôm nay để tạm biệt chứng ngủ ngáy nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của các chuyên gia đến từ Bảo Tâm An. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!
Nguồn: http://baotaman.net/cach-chua-ngu-ngay