HTC Bolt sở hữu khá nhiều tính năng mới cao cấp hơn người anh em HTC 10.
HTC Bolt là thiết bị mới ra mắt và có nhiều ý kiến cho rằng nó là bản sao của phiên bản tiền nhiệm HTC 10. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều sự khác biệt mà chúng tôi sẽ chỉ ra dưới đây để người dùng có thể phân biệt được.
Về cơ bản, HTC Bolt là điện thoại Android đầu tiên được xây dựng hoàn toàn bằng nhôm và có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP57. Ngoài ra, máy còn loại bỏ giắc cắm tai nghe, hỗ trợ cổng kết nồi USB Type-C 2.0…
Dưới đây là 9 tính năng giúp cho HTC Bolt khác biệt với người anh em HTC 10.

1. Cải thiện khả năng chống nước
Trong khi HTC 10 chỉ được trang bị tiêu chuẩn chống nước IP53, có nghĩa là chống tia nước chảy theo hướng thẳng đứng đến 1 góc 60 độ. Nước rơi thành tia ở góc tối đa 60° từ vị trí thẳng đứng sẽ không có tác động nguy hiểm tới máy. Trong khi đó HTC Bolt đạt tiêu chuẩn IP57, cho phép ngâm nước ở độ sâu 1m trong thời gian 30 phút.

2. “Khai tử” giắc cắm tai nghe 3.5mm
Một trong những sự khác biệt khá quan trọng khác giữa HTC 10 và Bolt chính là việc phiên bản mới không sử dụng giắc cắm tai nghe. HTC cũng chạy theo trào lưu smartphone hiện nay khi loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm trên chiếc Bolt này.
>> iphone 6
>> trả góp ipad mini 3
3. Bolt sử dụng tai nghe Hi-Fi chất lượng hơn
Mặc dù không còn sử dụng giắc cắm tai nghe 3.5mm, nhưng HTC đã trang bị cho chiếc Bolt này bộ tai nghe Hi-Fi chất lượng cao có thể kết nối trực tiếp vào cổng USB Type-C. Điều mà HTC 10 không có. Ngoài ra, Bolt còn sở hữu driver có kích thước lên tới 13mm, to hơn 70% so với các tai nghe cùng loại cũng như hỗ trợ cả chuẩn âm thanh 24 bit.

4. Hệ điều hành Android 7.0 Nougat
HTC là một trong những nhà sản xuất thường hứa hẹn sẽ cập nhật lên nền tảng Android mới trong vòng 90 ngày sau khi sản phẩm được phát hành. Điều tương tự cũng đã được áp dụng cho HTC 10, tuy nhiên, HTC Bolt đã trang bị ngay Android 7.0 Nougat ngay khi mở hộp.

5. Kích thước màn hình khác biệt
Kích thước màn hình của HTC Bolt là 5,5 inch, trong khi HTC 10 là 5,2 inch, hơn nữa mặt kính của HTC Bolt là kính cường lực Gorilla Glass 5 và HTC 10 chỉ là Gorilla Glass 3. Gorilla Glass 5 là thế hệ kính bảo vệ mới nhất của Corning, về mặt lý thuyết thì nó sẽ giúp mặt kính của HTC Bolt chịu lực tốt hơn 80% so với HTC 10.

6. Camera độ phân giải cao hơn, nhưng Bolt chụp ảnh đêm kém hơn
Nên nhớ, cụm cảm biến có độ phân giải 12MP trên HTC 10 không đến nỗi “tồi” nếu so sánh với các smartphone đầu bảng 2016. Nó sở hữu kích thước 1/2,3 inch và pixel là 1,55 μm, khẩu độ f/1.8, ngoài ra còn có công nghệ chống rung OIS, chụp ảnh RAW, và quay được video 4K.
Trong khi đó, HTC Bolt có camera 16MP, khẩu độ f/2.0 và các tính năng khác tương tự, tuy nhiên chất lượng có thể sẽ không tốt hơn hoặc thậm chí là kém HTC 10 do khẩu độ nhỏ hơn.
Một trong những điểm cộng của HTC Bolt là nó sở hữu camera trước lên tới 8MP, trong khi HTC 10 có độ phân giải 5MP, hỗ trợ chụp ảnh selfie chất lượng tốt hơn.

7. HTC Bolt vừa ra mắt, nhưng cấu hình kém HTC 10
HTC đang thực sự gây cho người dụng sự bối rối không hề nhẹ. Chiếc HTC Bolt dù được ra mắt sau và có giá đến 600 USD (khoảng 13,5 triệu đồng), nhưng nó vẫn sử dụng chip Snapdragon 810 và chỉ có 3GB RAM, trong khi đó HTC 10 dù là sản phẩm ra mắt hồi tháng 5, nhưng lại sử dụng chip Snapdragon 820 và trang bị đến 4GB RAM.
Nên nhớ, chipset Snapdragon 810 từng dính vào lùm xùm vào quá nhiệt, và gây nóng máy.

8. HTC Bolt sở hữu viên pin lớn hơn
Phiên bản mới Bolt sở hữu viên pin dung lượng 3.200 mAh so với viên pin 3.000 mAh mà HTC đang sở hữu. Tuy nhiên, vẫn cần phải có bài kiểm tra chính xác về thời gian sử dụng sau mỗi lần sạc để đưa ra cái nhìn khách quan nhất.

9. HTC 10 sử dụng modem LTE nhanh hơn gấp 3 lần
Mặc dù HTC Bolt đang là thiết bị sở hữu tốc độ tải lên nhanh nhất trong dòng sản phẩm của nhà mạng Sprint nhờ modem LTE X10. Tuy nhiên, HTC 10 lại đang sử dụng modem LTE X12, nhanh hơn gấp 3 lần chip modem X10, tính cả trên tốc độ tải về và tải lên.