Mỗi thời kì thai nghén phụ nữ mang thai lại có những dấu hiệu thèm ăn, mệt mỏi hoặc nôn mửa. Đặc biệt là tình trạng nôn mửa sẽ gây khó khăn trong việc cung cấp đẩy đủ dinh dưỡng cho thai nhi và cho mẹ Dưới đây nuoctamtreem.com.vn sẽ mách bạn “Bí quyết giảm buồn nôn khi nghén bằng 2 “thần dược” GỪNG VÀ CHANH” cực kì đơn giản mà hiệu quả nhé giảm buồn nôn khi nghén

4 cách giảm buồn nôn khi nghén bằng Gừng

Gừng có thể nói là nguyên liệu trị ốm nghén hiệu quả nhất, vừa giúp chống ói, củng cố hệ tiêu hóa, giảm axit trong dạ dày là tình trạng gây ra nôn, mửa ở phụ nữ mang bầu. Hơn nữa, gừng kích thích thị giác giúp lấn ác các mùi khó chịu.


Cách 1: Cắt vài lát gừng mỏng, sau đó nhai gừng và nuốt chửng. Uống thêm nước để không bị nghẹn và để gừng đi xuống dạ dày. Cách này sẽ hơi khó ăn đối với một số người, bạn có thể chuyển qua cách 2.


Cách 2: Cho gừng tươi đã rửa sạch vào máy xay để xay nhuyễn. Chắt khoảng 5 giọt nước gừng. Pha vào một cốc nước nước, thêm chút mật ong uống vào mỗi sáng đến khi hết ốm nghén thì thôi.

Cách 3:
Sắc một nhánh gừng tươi với 1 chén nước trong vòng 10 phút, lọc bã gừng ra, cho thêm một ít mật ong vào nước gừng đã sắc và uống.

Cách 4: Bạn chỉ cần luôn mang kẹo gừng bên mình và ngậm 1 viên khi nhạt miệng để loại bỏ những mùi có thể làm bạn bị nôn.
Tuy nhiên, Gừng có tính nóng nên các mẹ bầu cũng nên hạn chế nhé, không nên sử dụng quá nhiều để ảnh hưởng tới thai nhi

3 cách giảm nôn nghén cho bà bầu bằng chanh

Chanh có thể át đi mùi khó chịu khiến bạn bị nôn, ngoài ra, những vitamin trong bà bầu và thai nhi với những cách sau.

Cách 1: Vắt 1 quả chanh vào cốc nước, loại hạt ra, sau đó cho thêm 4-5 thìa mật ong, cho thêm nước dùng thìa khuấy đều uống vào mỗi sáng dế ngăn ngừa ốm nghén.

Cách 2: Dùng tinh dầu chanh, lấy một lượng nhỏ tinh dầu vào khăn tay, khi nào cảm giác ốm nghén, khó chịu bạn chỉ cần ghé sát mũi vào khăn để ngửi mùi tinh dầu chanh là sẽ hết nôn để giảm cân

Cách 3: Bạn chỉ cần luôn mang bên mình 1 quả chanh, ngửi vỏ chanh thường xuyên để ngăn ngừa khó chịu khi buồn nôn.
Hi vọng với 2 nguyên liệu đơn giản từ Gừng và chanh mà nuoctamtreem.com.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm được tình trạng nôn khi ốm nghén nhé.

Nguồn: http://nuoctamtreem.com.vn/bi-quyet-...-gung-va-chanh

View more random threads: