Mắc bệnh trĩ có nên tập thể hình không? Đây là một trong những câu hỏi mà phòng khám chúng tôi nhận được rất nhiều từ những người có sở thích với bộ môn này. Hay những người đang mong muốn có 1 thể hình đẹp nhất.

Liệu rằng bệnh trĩ có nên tập thể hình hay không? Để trả lời được câu hỏi trên mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của nhà thuốc Tán Trĩ An.


Bệnh trĩ có nên tập thể hình

Bệnh trĩ là tình trạng các tĩnh mạch vùng hậu môn có dấu hiệu bị giãn quá mức và không co lại như bình thường. Các vùng tĩnh mạch này bị tổn thương khiến người bệnh có tình trạng đau đớn, chảy máu, sa búi trĩ ảnh hưởng đến quá trình đi đại tiện là những dấu hiệu của bệnh trĩ.

Luyện tập thể dục là một trong những hoạt động rất tốt cho sức khỏe của người bệnh, các hoạt động sẽ giúp các tĩnh mạch, máu ở vùng hậu môn được lưu thông. Người mắc bệnh trĩ cần khắc phục được các nguyên nhân gây ra bệnh trĩ bằng cách luyện tập thể dục.

Tuy nhiên mắc bệnh trĩ có nên tập thể dục được không? Các chuyên gia khuyên bạn không nên luyện tập và thực hiện các công việc nặng cũng như các hoạt động mạnh. Như vậy khi mắc bệnh trĩ các bạn không nên tập thể hình để tránh gây ra những hậu quả cũng như khiến cho bệnh nặng lên.

Nguyên do bạn không nên luyện tập thể hình là do khi luyện tập thể hình thường các động tác thường là các hoạt động mạnh. Các hoạt động này tác động đến các cơ cũng như tĩnh mạch vùng hậu môn làm cho người bệnh gặp phải các dấu hiệu như đại tiện ra máu, sa búi trĩ, gây viêm nhiễm vùng hậu môn rất nguy hiểm.

Lời khuyên để có thể tập thể hình khi mắc bệnh trĩ
Nếu như các bạn có 1 niềm đam mê rất lớn với thể hình cũng có thể luyện tập khi mắc bệnh trĩ. Tuy nhiên, việc luyện tập thể hình cần phải tuân thủ các nguyên tắc không luyện tập các động tác mạnh, gây ảnh hưởng trực tiếp đến vùng hậu môn trực tràng.


Tuyệt đối người bệnh không được tập các động tác dưới đây:

Gập bụng: Các bạn mắc bệnh trĩ khi tập thể hình không được tập động tác gập bụng, do cá cơ bụng rất gần với các cơ ở vùng hậu môn. Khi cúi gập người thường các tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị tác động và giãn ra rất nhiều.
Tập tạ: mắc bệnh trĩ có nên tập thể hình các bạn nên hạn chế tâp tạ, nếu như tập luyện bằng tạ thì nên sử dụng quả tạ có trọng lượng nhỏ để tránh gây ảnh hưởng đến bệnh trĩ.
Chạy bộ: Đi bộ rất tốt cho người bệnh trĩ tuy nhiên việc chạy bộ khi mắc bệnh thì nên hạn chế. Do quá trình chạy thường gây áp lực lên ổ bụng động thời các cơ chân và vùng hậu môn cũng bị tác động rất nhiều.
Mắc bệnh trĩ không nên luyện tập thể dục các bạn nên theo dõi tình trạng sức khỏe của mình trong quá trình luyện tập thể dục như thế nào. Nếu như tình trạng bệnh trĩ không giảm thì chúng tôi khuyên bạn nên ngừng tập thể hình và chuyển sang các hoạt động thể thao khác để có thể hỗ trợ điều trị bệnh trĩ được tốt nhất.

Với những lời khuyên bệnh trĩ có nên tập thể hình không mà chúng tôi vừa giải đáp ở trên hi vọng đã giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!
Nguồn: https://tantrian.com/benh-tri-co-nen-tap-the-hinh-khong