Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  21

  Tìm hiểu lốp xe Toyota

  Trên một chiếc xe ô tô, lốp xe là loại phụ kiện ô tô phải xúc tiếp trực tiếp với mặt đường và hoạt động trực tính liên tục khi chuyển di. Bên cạnh đó, bộ phận lốp xe còn phải nâng đỡ quơ trọng lượng của xe, đồng thời làm giảm xung động do mặt đường tác động lên ô tô. bữa nay, SKYAUTO sẽ giúp bạn hiểu hơn về lốp xe Toyota và cách kéo dài tuổi thọ lốp của hãng xe này.

  Lốp xe ô tô Toyota gồm có 5 thành phần: tanh, thân lốp, ta lông, hoa lốp và thành lốp. Với mỗi thành phần có cấu tạo và chức năng khác nhau. Cụ thể:

  - Tanh là lõi thép có độ bền kéo cao bọc cao su để tạo độ bền cần thiết cho lốp khi lắp và giúp lốp kết nối kiên cố vào vành bánh xe.
  - Thân lốp được làm từ nhiều lớp vải khác nhau còn gọi là vải bố. thường ngày, đây là loại vải sợi polyester. Thân lốp được hãng Toyota tráng cao su để kết dính với các thành phần khác cũng như tránh cho không khí thẩm thấu.
  - Thành lốp ở phần bên ngoài được tráng cao su tổng hợp nhằm tạo sự ổn định bề mặt bên cho lốp, bảo vệ các lớp vải bố và không cho không khí thẩm thấu ra ngoài.
  - Tiếp theo là lớp talông có thành phần tổng hợp từ các loại cao su thiên nhiên và nhân tạo. Talông và thành lốp được chế tạo thông qua quá trình đùn nhiệt.
  - Hoa lốp cùng các rãnh lốp được thiết kế cứ theo công năng dùng.

  Lốp xe toyota và cách kéo dài tuổi thọ cho lốp

  - Tuổi thọ của lốp xe phần lớn chịu ảnh hưởng bởi người sử dụng và địa hình di chuyển. Nhà sinh sản phụ tùng Toyota đưa ra khuyến cáo về cách sử dụng lốp xe đúng cách để tăng độ bền và tuổi thọ cho lốp như sau:

  - dùng lốp đúng áp suất quy định của Toyota được ghi rõ trên thành cửa trước phía người lái.
  - Không để xe leo lên hạ có thành cao.
  - Khi để xe lâu ngày không sử dụng, hãy bơm căng 4 bánh xe ở áp suất cao nhất ghi trên thành cửa trước phía người lái.
  - Hạn chế dùng xe trên các địa hình gồ ghề.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  1
  Sự xuất hiện của mùi lạ trên xe khiến bạn cảm thấy khó chịu nhưng đôi khi chúng cũng giúp bạn chắc hẳn "bắt bệnh" cho xế yêu của mình để có giải pháp sửa chữa kịp thời.
  Trong quy trình lái xe, động cơ hoặc các bộ phận kỹ thuật trong xe Chắn chắn sẽ gặp trục trặc và tạo ra các mùi lạ. Việc nhận biết một số loại mùi lạ sau đây sẽ giúp bạn kịp thời tìm ra nguyên nhân hỏng hóc và sửa chữa xe mà không cần đưa đến "bệnh viện". Bạn sẽ trở thành chuyên gia xe hơi sau khi tìm hiểu 6 loại mùi sau đây:

  1. Mùi cao su cháy

  Mùi này xuất hiện khi dây cu roa bị trượt hoặc ống dẫn không khít vì gắn nhầm vị trí, tạo nên ma sát chống lại chuyển động xoay của các chi tiết trong pully dẫn động.

  Đánh mạnh: bạn không nên chạm vào khi động cơ còn nóng vì nó chắc khiến bạn bị bỏng.

  2. Mùi dầu

  Dầu bị rò rỉ trong hệ thống ống xả sẽ xuất hiện mùi này. Để xác định vị trí rò rỉ, bạn tìm kiếm vết dầu trên bề mặt động cơ hoặc mùi khói phát ra từ động cơ rò rỉ.

  để ý: Phải tắt động cơ trước khi kiểm tra.

  3. Mùi xăng

  Nếu mùi xăng xuất hiện khi bạn đang lái xe có nghĩa là kim phun hoặc bình nhiên liệu của bạn đang bị rò rỉ.

  sử dụng rộng rãi: Việc này rất nghiêm trọng vì nếu không kịp thời khắc phục sẽ gây cháy nổ. Do vậy bạn cần rất thận trọng xử lý.

  4. Mùi si rô

  Bạn ngửi thấy mùi này khi nước làm mát đang bị rò rỉ ra ngoài từ các bộ phận của hệ thống làm mát.

  dồn vào: Không nên kiểm tra bộ phận tản nhiệt ngay khi nó còn đang nóng.

  5. Mùi thảm cháy

  Mùi này xuất hiện khi phanh xe gặp vấn đề. Bạn nên dừng lại và kiểm tra hệ thống phanh liền.

  sử dụng rộng rãi: Cần kiểm tra kịp thời nếu không việc lái xe sẽ rất nguy hiểm.

  6. Mùi trứng thối

  Nên coi chừng với mùi này vì nếu nó xuất hiện sẽ đồng nghĩa với việc bộ lọc khí xả không thể chuyển đổi đại khái Hydrogen sulfide H2S thành Sulfide dioxide SO2.

  Lưu ý: Động cơ làm việc không tốt cứng cáp làm cho bộ lọc khí thải phát triển thành quá tải và không khử được mùi.

  Chúc các bạn lái xe an toàn và hãy cảnh giác với những mùi lạ trên nhé!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •