Trẻ còi xương nên ăn gì? Thực phẩm thì luôn đa dạng nhưng không phải loại nào cũng tốt cho sức khẻo của trẻ nhỏ đặc biệt là đối với những trẻ bị còi xương. Quả thật, đây là một câu hỏi rất khó. Vì vậy bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các mẹ tìm được câu trả lời hợp lý nhất.
Bệnh còi xương ở trẻ do nhiều nguyên nhân gây ra như thiếu chất, thừa chất hoặc cơ thể trẻ không thể hấp thụ được những chất dinh dưỡng đó gây nên còi xương, bệnh còi xương khiến cơ thể trẻ gầy gò, thiếu sức sống cũng với đó là sự chậm chạp trong công việc… vậy cùng xem trẻ còi xương nên ăn gì?

Trẻ còi xương ăn gì?
Bệnh còi xương là bệnh thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi. Ngoài những nguyên nhân nêu trên còn có các nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh còi xương ở trẻ khác như thiếu ánh sáng mặt trời, trẻ sinh thiếu cân hoặc sinh non, trẻ không được bú sữa mẹ, hoặc cũng có thể là trẻ có hội chứng kém hấp thu, trẻ suy dinh dưỡng… vậy thì trẻ còi xương biếng ăn là điều bình thường, sau đây là trẻ còi xương ăn gì là hợp lí nhất:


Món ăn nào tốt cho trẻ bị còi xương

Trẻ còi xương nên ăn bột chân cua:

Bột chân cua là một trong những câu trả lời hay nhất cho trẻ còi xương nên ăn gì?, cần chuẩn bị chân cua là 300g, hạt sen 50g cùng với đậu xanh 50g. Bạn cần chú ý chọn lấy chân của những con cua khỏe, sau đó bạn đem về rửa sạch sấy khô và tán thành một mịn. Đối với hạt sen và đậu xanh cũng đều tán thành bột. Các thứ bột đã sơ chế trên trộn đều với nhau. Mỗi lần sử dụng chế biến cho trẻ ăn dùng 1 thìa cà phê bột chân cua hòa vào nước cơm đặc hoặc cũng có thể là nước cháo loãng, ngoài ra bạn có thể thêm đường hay muối để ăn cho vừa miệng. Ngày ăn từ 2 đến 3 lần, cần ăn liên tục và liền 15 – 20 ngày.

Cháo lòng đỏ

Cũng là câu hỏi trẻ còi xương nên ăn gì thì cháo lòng đỏ trứng gà là hiệu quả nhất: lòng đỏ trứng gà cần 2 cái, gạo ngon với 50g, cũng với bột gia vị vừa đủ. Bạn đem luộc chín trứng gà sau đó bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ, sau đó là đem sấy khô tán bột. Gạo bạn cũng phải rang vàng và tán thành bột.


Cháo lòng đỏ – món ăn cần thiết cho người còi xương
Bạn thực hiện trộn đều 2 thứ và cho vào nồi sau đó là đổ nước vừa đủ đun cho cháo sôi kỹ cuối cũng là thêm bột gia vị vào quấy đều, cháo sôi lại là có thể dùng được. Cho trẻ ăn hợp lí nhất là lúc đói ngày 1 lần. Cần ăn cháo này trong khoảng 20 – 30 ngày. Món ăn này cung cấp một lượng lớn canxi giúp cho cơ thể phục hồi lại lượng canxi đã mất.Ngoài ra cháo lòng đỏ còn có công dụng rất tốt cho những ai bị thoái hóa khớp

Cháo tôm:

Cháo tôm là câu trả lời cho trẻ còi xương nên ăn gì, bạn cần chuẩn bị lượng tôm 150g, gạo 50g và cùng với các loại bột gia vị vừa đủ. Tôm bạn đem rửa sạch sau đó bóc vỏ và càng để riêng. Thịt tôm bạn dùng để giã thật nhỏ. Vỏ, càng tôm sấy khô tán bột mịn. Gạo bạn cũng xay thành bột. Tất cả đem trộn đều với nhau, thêm bột gia vị, cho vào nồi, đổ nước với lượng vừa đủ nấu thành cháo. Khi cháo chín thò bạn cho bột ngọt quấy đều, cháo sôi lại là có thể sử dụng được. Cho trẻ ăn ngày 1 lần lúc đói, ăn liền và liên tục trong 1 tháng. Phương pháp này cũng ghóp phần điều trị thoái hóa khớp hiệu quả hơn

Trẻ còi xương nên ăn gì? – Ăn cháo sụn lợn:


Cháo sụn rất tốt cho trẻ còi xương
Chuẩn bị 100g xương sụn lợn , cùng với gạo 50g, bột ngọt và nhất là bột gia vị vừa đủ. Xương sụn lợn bạn đem rửa sạch, xay nhỏ chúng như bột, ướp bột gia vị và xào chín. Gạo cũng thực hiện xay thành bột. ương khớp sụn lợn cho vào nồi thêm 150ml đến 200ml nước đun trên lửa nhỏ, khi sụn nhừ bạn trực tiếp cho bột gạo vào quấy đều chúng với nhau, đun tiếp tới khi cháo chín cho bột ngọt. Cho trẻ ăn ngày 2 lần lúc đói. Cần ăn liền và liên tục trong khoảng từ 15 – 20 ngày.

Các mẹ thân mến trên đây là bài viết về trẻ còi xương nên ăn gì hy vọng sẽ giúp các bậc huynh chăm sóc trẻ tốt hơn, chúc các bé luôn mạnh khỏe.

Nguồn: https://benhcoxuongkhop.info/cac-me-...ong-nen-an-gi/