Chữa bệnh mach lươn bằng đông y có đem lại hiệu quả chữa bệnh cao không? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Mạch lươn là một trong những bệnh rất giống với bệnh trĩ nhưng bệnh khó điều trị hơn so với bệnh trĩ.

Rất nhiều bệnh nhân áp dụng nhiều phương pháp nhưng không đem lại hiệu quả cao. Bệnh nhân thậm chí chán nản bỏ bệnh gây ra rất nhiều hậu quả nghiên trọng. Bài viết ngắn gọn dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn phương pháp chữa bệnh mạch lươn bằng đông y.


Tại sao chữa bệnh mạch lươn bằng đông y lại hiệu quả?
Bệnh mạch lươn là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và người trưởng thành. Đây là một căn bệnh thường xuất hiện ở dưới vùng hậu môn, với các dấu hiệu như rỉ máu, đau rát đây cũng là những dấu hiệu bệnh trĩ. Bởi các đặc điểm như vậy mà nhiều người nhầm lẫn giữa hai bệnh.

Bệnh mạch lươn có tên gọi như vậy sở dĩ là do chúng có đặc điểm là một bệnh gây ra dưới da. Với những có chế hoạt động tương tự như lươn khiến cho người bệnh rất khiếp sợ với căn bệnh này.

Bệnh mạch lươn thường thấy các vùng da, mạch máu bị ảnh hưởng rất nhiều. Bệnh gây ra những tổn thương dưới da, xuất hiện 1 lỗ trên da đùn những mủ máu ra ngoài như con lươn đi tìm kiếm thức ăn, khi bị tắc thì chúng sẽ đào đường mới.


Bệnh chính là sự quy tụ của các vi khuẩn gây ra tình trạng nhiễm trùng. Tuy nhiên, điều trị bằng kháng sinh chỉ làm chết các vi khuẩn còn các mủ máu ở hang hốc của mạch lươn không thể hết được. Bệnh rất dễ gây ra tình trạng hoại tử, gây ra tình trạng thối rứa thịt. Đối với những vị trĩ như hậu môn thì các mủ máu gây ra rất nhiều đau đớn khó chịu cho người bệnh.

Vì những cơ chế hoạt động của bệnh mạch lươn rất phức tạp như vậy người bệnh nên áp dụng phương thuốc đông y để có được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Do Đông y sẽ điều trị được tận gốc của bệnh mạch lươn mà tây y không thể làm được.

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh mạch lươn
Bài thuốc 1.


Thảo dược bao gồm: Hoàng bá 12g, xích linh 16g, trạch tả 12g, ý dĩ 22g, đan bì 12g, xa tiền thảo 35g, tỳ giải 16g.

Cách thực hiện bài thuốc: Với bài thuốc này các bạn đem tất cả các thảo dược sắc thành thuốc uống, mỗi thang thuốc nên uống 3 lần trong ngày. Sử dụng đều đặn để các nguyên nhân gây ra bệnh được giảm đi. Những thảo dược trong bài thuốc đem lại hiệu quả chữa bệnh rất hiệu quả.

Bài thuốc 2.

Các thảo dược cần có: Đẳng sâm 22g, chích cam thảo 12g. phục linh 12g, đương quy 16g, thục lđịa 16g, bạch truật 12g, xích thược 12g, xuyên khung 12g, hoàng bá 16g, hỏ trương 30g, táo tàu 12g.

Cách thực hiện bài thuốc: Các bạn nên sắc các vị thuốc trên để sử dụng hàng ngày, kiên trì sử dụng bài thuốc này sẽ ngăn chặn được các vi khuẩn gây bệnh, đây cũng là cách làm hạn chế nguyên nhân bệnh trĩ.


Những cách chữa bệnh mạch lươn bằng đông y sẽ giúp các bạn có được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Nếu áp dụng lâu ngày không thấy bệnh tiến triển nhanh người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị bệnh được tốt nhất. Các bạn có thể tìm hiểu thêm các chứng bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại, bệnh trĩ hỗn hợp.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!
Nguồn: https://tantrian.com/chua-benh-mach-...ong-y-hieu-qua