Làm sao để tiêu đờm cho trẻ nhỏ hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên ngay tại nhà ? Làm sao để không cần sử dụng đến các loại thuốc tây ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của trẻ ? Đó là những câu hỏi được rất nhiều mẹ thắc mắc hiện nay.

Nhân đây, nuoctamtreem.com.vn xin giới thiệu cho các mẹ những cách tiêu đờm cho trẻ nhỏ bằng phương pháp tự nhiên, lại an toàn, hiệu quả. 1. Dùng hành tây tiêu đờm cho trẻ nhỏ - Gọt sạch 1 củ hành tây, thái nhỏ rồi bỏ vào bát. Sau đó thêm 1 muỗng cafe đường vào. Đợi khoảng 1 tiếng rồi lấy máy xay hoặc có thể giã cho tới khi nhuyễn ra nước, nhớ lọc lấy nước.
- Cho trẻ uống nước hành tây này ngày 3 lần, mỗi lần chỉ 1 muỗng café nhỏ, uống đều trong 3 đến 4 ngày rất nhanh con sẽ tiêu đờm, khỏi ho.

2. Lá xương sông

Lấy 2 đến 3 lá xương sông rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát, thêm 5 thìa mật ong, rồi đem để vào nồi hấp sôi tầm 10 phút rồi gạn lấy nước cho trẻ uống 3 lần trong ngày, mỗi lần hai thìa làm đều như vậy sẽ thấy được công dụng bài thuốc này.

3. Quất xanh chưng đường phèn Rửa sạch 2 – 3 quả quất xanh, cắt đôi giữ hạt và vỏ để tăng khả năng tiêu đờm cao hơn. Sau đó cho thêm 2 thìa cafe đường phèn chưng cách thủy là dùng được. Chia đều ra cho trẻ uống hết trong 1 ngày.4. Hỗn hợp tỏi, gừng, đường nâu - Chọn 3-4 nhánh tỏi, vài lát gừng và 1 miếng đường nâu, giã nhỏ tỏi và gừng rồi lọc lấy nước,đem tất cả vào nồi rồi cho thêm một chút nước lọc vào.
- Đun sôi hỗn hợp để lửa nhỏ trong tầm 10 phút rồi bắc xuống để nguội. Uống 1 lần mỗi ngày, dùng trong tầm 4 đến 5 ngày cơn ho có đờm nhanh chóng biến mất.


5. Rau diếp cá và nước vo gạo Rửa sạch một vốc rau diếp cá, lấy 1 bát nước vo gạo đặc. Gĩa nát rau diếp cá rồi cho nước vo gạo vào. Đổ vào nồi, đun cho sôi hỗn hợp này trong khoảng thời gian 20 phút. Đợi đến khi nguội thì lọc loại bỏ bã lấy nước. Cho trẻ uống nước này 2 lần mỗi ngày, dùng liên tục cho đến khi cắt hẳn cơn ho tiêu đờm cho trẻ nhỏ
Lưu ý: Kiêng đồ tanh hải sản, tôm, cá, thịt gà khi trẻ dùng bài thuốc này.


6. Cánh hoa hồng trắng


Dùng khoảng 3-4 cánh hoa hồng trắng đem rửa sạch, trộn chung với đường phèn, nước lọc đem chưng cách thủy trong thời gian 15 phút rồi cho bé uống khi nước đã nguội bớt.
Mẹ cho trẻ uống 3-4 lần, mỗi lần 1 muỗng cafe. Trong vòng 3 ngày mẹ sẽ thấy bé khỏi ho, tiêu đờm đáng kể.
Nguồn: http://nuoctamtreem.com.vn/tieu-dom-cho-tre-nho