Sony xperia Z3 là một sản phẩm rất được ưa thích ngay từ khi mới ra mắt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng máy sẽ rơi vào tình trạng chạy chậm, đôi khi bị đơ tạm thời. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do bạn đã để RAM máy bị nặng bởi các dữ liệu không cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách giải phóng RAM để giúp chiếc Sony Xperia Z3 của bạn chạy mượt mà như mới mua.

>> Tham khảo thay màn hình cảm ứng sony xperia z3 giá rẻ tại TPHCM
Smartphone đã trở thành một trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại hiện nay. Tuy nhiên, đa số người dùng chỉ dùng chứ chưa biết cách “chăm sóc” cho chú dế yêu của mình đúng cách cũng như giúp nó hoạt động mượt mà hơn. Dưới đây, tôi đã sưu tầm một số mẹo để giảm tải cho RAM máy, giúp Sony xperia Z3 hoạt động trơn tru nhẹ nhàng hơn.
Cách thứ 1: Tắt các ứng dụng không cần thiết
Một trong những thói quen thường gặp nhất của người tiêu dùng smartphone chính là mở một lúc nhiều ứng dụng. Việc này sẽ khiến RAM phải hoạt động nhiều hơn và pin cũng bị tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Bên cạnh đó, đôi khi bạn mở các ứng dụng này lên, sử dụng xong và không tắt hẳn mà để ứng dụng chạy ngầm. Việc này cũng góp phần khiến chiếc Sony xperia Z3 của bạn hoạt động “ì ạch” hơn. Để tắt bớt các ứng dụng này, bạn bấm vào phím đa nhiệm bên phải phím Home, lúc này các ứng dụng đang hoạt động sẽ hiện ra, bạn chỉ cần vuốt chúng sang trái hoặc phải là có thể tắt hoàn toàn những ứng dụng này.
Bạn cũng nên kiểm tra lại danh sách các ứng dụng đã cài trên máy, nếu ứng dụng nào không cần thiết hoặc ít sử dụng thì hãy xóa nó đi để tiết kiệm không gian trên RAM. Để gỡ cài đặt ứng dụng, bạn vào Cài đặt => Ứng dụng => chọn ứng dụng muốn xóa => Gỡ cài đặt là xong.
Cách thứ 2: Xóa bộ nhớ tạm của ứng dụng
Bộ nhớ tạm của máy cũng là một trong những yếu tố tiêu tốn dung lượng RAM, tuy nhiên đa số chúng ta không hề để ý đến phần này. Để xóa bộ nhớ tạm, bạn hãy vào cài đặt => ứng dụng => chọn ứng dụng => tại đây bạn bấm xóa dữ liệu và xóa bộ nhớ cache. Nếu bạn để ý, sẽ thấy RAM sẽ trống hơn rõ ràng sau khi bạn thực hiện xóa bộ nhớ tạm. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng điện thoại, hãy thực hiện lại thao tác này để giúp giải phóng thêm không gian cho RAM bạn nhé.
Cách thứ 3: Sử dụng ứng dụng giúp “dọn dẹp” trên điện thoại
Bên cạnh việc tắt các ứng dụng chạy ngầm, xóa bộ nhớ tạm, bạn cũng nên sử dụng ứng dụng giúp dọn dẹp rác trên điện thoại. Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng như thế này mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên google play như clean master, power clean,…

Bên cạnh các ứng dụng giúp dọn dẹp điện thoại, bạn cũng có thể dùng thêm ứng dụng tối ưu RAM như best ram booster, Ram booster,… để giúp bộ nhớ thông thoáng hơn.
Trên đây là 3 cách vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả để giúp giảm tải cho RAM của điện thoại Sony Xperia Z3. Việc giảm tải cho RAM sẽ giúp máy chạy nhẹ nhàng và mượt mà hơn, đồng nghĩa với việc smartphone của bạn sẽ ít tiêu tốn năng lượng hơn, từ đó thời gian sử dụng được cũng lâu hơn. Vì vậy bạn hãy lưu ý và thử thực hiện để thấy hiệu quả nhé. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại dễ dàng hơn.


Công ty TNHH thương mại và sửa chữa điện thoại di động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 697 0101