Ho khan, ho có đờm không chỉ là nỗi phiền lòng của người lớn mà còn đáng lo hơn khi điều đó xảy ra với bé 2 tháng tuổi. Phải làm gì để tiêu đờm cho bé 2 tháng tuổi chắc hẳn đang được rất nhiều mẹ quan tâm.

Tính an toàn và hiệu quả khi trị ho có lẽ phải kể đến các phương pháp dân gian. Dưới đây là 3 bài thuốc thần kỳ tiêu đờm cho bé 2 tháng tuổi chỉ trong nháy mắt mà bạn cần biết qua sự chia sẻ của nuoctamtreem.com.vn

Lê và hạt xuyên bối

Hạt xuyên bối rất dễ tìm thấy ở các tiệm thuốc đông y, lấy khoảng 5 đến 6 hạt rửa sạch rồi giã nát. Xay nhỏ quả lê đã gọt vỏ cho vào chiếc bát sạch, thêm lên 2 thìa cà phê đường phèn. Cuối cùng đem đi hấp cách thủy trong tầm 30 phút tiêu đờm cho bé 2 tháng tuổi

Cách dùng:

Bắc ra để nguội rồi cho bé uống 2 hoặc 3 lần, trong vòng 2 ngày triệu chứng ho của bé sẽ giảm rất nhanh. Công thức này rất dễ uống lại an toàn hiệu quả, điều trị ho, tiêu đờm, viêm phổi nhanh khỏi.

Hoa hồng bạch chưng đường phèn


Đi vào tiệm hoa chọn lấykhoảng 5 – 6 cánh hoa hồng bạch rồi rửa sạch. Lấy 1 cái bát nhỏ cho cánh hoa vào rồi bỏ vào đó 2 thìa cà phê đường phèn. Đợi khi nồi cơm sôi cho bát vào để đấy cho đến khi cơm chín rồi lấy ra để nguộicho bé dùng

Cách dùng:

Ngày cho bé uống 3 lần tầm 5 ngày là khỏi bệnh nhưng chỉ đến 2 ngày là bé đã giảm ho rõ rệt.Nước này rất thơm lại có mùi ngọt bé sẽ thích uống. Đường phèn dễ uống còn hoa hồng trắng chứa nhiều tinh dầu, dưỡng chất có lợi tiêu đờm, trị viêm phế quản hữu hiệu.

Rau diếp cá và nước vo gạo

Mua rau diếp cá rửa sạch ngâm nước muối trong tầm 1 phút để loại bỏ hết những cặn bã, bụi bẩn có trên rau, đem vào cối giã nhỏ ra. Khi nấu cơm vo gạo cho nước càng đặc càng tốt, lấy bát nước vo gạo đó cho phần rau diếp cá đun sôi lên , khi sôi rồi thì bạn để lửa nhỏ trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút rồi tắt bếp, để nguội. Lọc lấy nước bằng khăn sạch rồi cho bé dùng.

Cách dùng:


Khi làm xong cho bé uống hỗn hợp này trong vòng một ngày, vắt nước ra sẽ được tầm 50 đến 100ml. Nước có vị chua của rau diếp cá. màu xanh đục. mùi thơm dễ chịu màu xanh đục, mùi thơm và dễ uống. Cho bé uống trong vòng 2 ngày sẽ thấy triệu chứng ho giảm mỗi ngày chia ra cho uống 3 đến 4 lần.
Trên đây là những bài thuốc đã được chúng tôi tìm hiểu ở những lương y thuộc viện y học cổ truyền. Mong các mẹ sẽ có thêm kinh nghiệm tiêu đờm cho bé 2 tháng tuổi.


Nguồn:
http://nuoctamtreem.com.vn/3-bai-thu...trong-nhay-mat