Bạn đọc ắt hẳn đang rất ngạc nhiên với phương pháp cải bẹ xanh trị bệnh gút mà không phải là một phương pháp khác từ Đông y hay thuốc Tây. Bài viết sau đây các chuyên gia tại phòng khám sẽ chia sẻ cho người bệnh cách dùng cải bẹ xanh trị bệnh gout giúp đẩy lùi những cơn đau do gout hiệu quả.
Công dụng và cách dùng cải bẹ xanh trị bệnh gout
Cải bẹ xanh là loại rau rất phổ biến trong các gia đình Việt Nam mà chính nó cũng không thể thiếu trong những bữa ăn. Và hôm nay, chúng ta lại biết thêm được một công dụng của cải bẹ xanh trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gout. Vậy nhờ công dụng nào cải bẹ xanh trị bệnh gút hiệu quả đến vậy.


  • Cải bẹ chứa rất nhiều những loại dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, B, C, K,..
  • Rau cải bẹ xanh có tác dụng cung cấp vitamin và đồng thời hỗ trợ tiêu hóa, lợi tiểu giúp đào thải lượng axit uric thừa thãi trong cơ thể ( nguyên do gây ra bệnh gout).
  • Để bổ sung chất xơ cho cơ thể, loại dưỡng chất mà người bệnh gout cần thiết phải bổ sung thì rau cải bẹ xanh là một sự lựa chọn tốt nhất. Tránh để xuất hiện biến chứng bệnh gút nguy hiểm.

Cách dùng cải bẹ xanh trị bệnh gút


Người bệnh gút chỉ cần áp dụng theo một cách trị đơn giản như sau: Dùng rau cải bẹ xanh để nấu canh dùng hằng ngày trong mỗi bữa ăn hoặc thay thế bằng cách luộc rau cải bẹ lên ăn và dùng nước để uống. Việc uống nước rau cải bẹ có tác dụng hỗ trợ đào thải lượng axit uric tích tự trong cơ thể rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể giã nát ra cải bẹ sau đó đắp lên vùng bị khớp bị gout. Người bệnh nên kiên trì thực hiện cho đến khi bệnh thuyên giảm vẫn nên thực hiện vì rau cải bẹ canh rất tốt cho sức khỏe và phòng tránh nguyên nhân bệnh gút.

Chuyên gia đưa ra những chú ý khi dùng cải bẹ xanh trị bệnh gút
Bất kể phương pháp điều trị nào, người bệnh cũng không nên thực hiện một cách tùy tiện mà nên thực hiện một cách bài bản cũng như tìm hiểu kĩ. Với phương pháp dùng cải bẹ xanh trị bệnh gút người bệnh nên chú ý những điều sau:


  • Không nên vừa kết hợp sử dụng rau cải bẹ xanh với những loại rau khác.
  • Nên thực hiện kiên trì để có kết quả tốt nhất.
  • Nước rau cải có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gút nhưng không có tác dụng thay thế nước.

Người bệnh có thể kết hợp phương pháp dùng cải bẹ xanh trị bệnh gút với những cách chữa trị do bác sĩ điều trị bệnh gút đưa ra để tăng thêm tính hiệu quả đồng thời bệnh sẽ nhanh chóng thuyên giảm hơn. Tác dụng của phương pháp này có tác dụng với mỗi người bệnh sẽ khác nhau do tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người. Chúc bạn nhanh chóng khỏe mạnh!