Dị ứng da tay là một chứng bệnh thường gặp ở rất nhiều người hiện nay. Bởi, hàng ngày tay chúng ta tiếp xúc với rất nhiều hóa chất từ những công việc, thói quen trong cuộc sống. Chứng dị ứng da tay không nguy hiểm nhưng để điều trị không hề đơn giản. Người xưa có câu “ Giàu hai con mắt khó đôi bàn tay” chính vì vậy để chữa trị dị ứng da tay người bệnh cần tìm đúng nguyên nhân và phương pháp phù hợp.
Hiểu được những ảnh hưởng của chứng dị ứng da tay đối với sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh, các chuyên gia của An Lieu bật mí bài viết bổ ích dưới đây để phần nào giúp người bệnh có được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Dị ứng da tay do những nguyên nhân nào gây ra?
Dị ứng da tay thường sẽ xuất hiện tình trạng ngứa rát ở lòng hay cả bàn tay. Tùy vào từng mức độ của chứng bệnh dị ứng mà các bác sĩ sẽ chẩn đoán dị ứng da tay do những nguyên nhân nào gây ra. Những nguyên nhân gây ra chứng dị ứng da tay bao gồm:

Do dị ứng thức ăn
Dị ứng thức ăn là một trong những trường hợp gặp ở rất nhiều người bệnh khiến da tay ngứa và gây ra chứng dị ứng. Những thực phẩm như trứng, sữa, hải sản, đậu đỗ… là những tác nhân gây ra chứng dị ứng da tay. Có những người không chỉ bị dị ứng ở riêng da tay mà tình trạng dị ứng nặng nề hơn, lan ra khắp cơ thể và nguy hiểm hơn là đe dọa đến tính mạng của người bệnh.


Thức ăn là nguyên nhân gây dị ứng da tay hàng đầu

Dị ứng thời tiết
Một trong những nguyên nhân làm dị ứng da tay chính do sự thất thường của môi trường, thời tiết. Thường dị ứng da tay do thời tiết gây ra sẽ khiến người bệnh thấy da tay khô và rất ngứa ngáy, khó chịu.

Do xà phòng
Một nguyên nhân lớn gây ra dị ứng da tay chính là do xà phòng, hiện nay hàng ngày ta của chúng ta tiếp xúc với rất nhiều loại hóa chất từ sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội, bột giặt, nước rửa tay, mĩ phẩm… Các sản phẩm này chứa nhiều hóa chất và dễ gây ra chứng dị ứng da tay.

Hay những nguyên nhân khác gây ra chứng dị ứng da tay là do côn trùng, nấm, các bệnh ngoài da như viêm da cơ địa, tổ đỉa, ...hay tuổi tác cũng có thể gây ra bệnh.

Cách chữa dị ứng da tay từ dân gian
Để điều trị chứng dị ứng da tay hiệu quả người bệnh cần phải được chẩn đoán bệnh chính xác. Tìm ra những nguyên nhân gây ra chứng dị ứng sẽ giúp điều trị đơn giản và hiệu quả cao hơn. Các bạn nên áp dụng những cách chữa trị dị ứng da tay với những cách dưới đây:

Dị ứng da tay do các chứng bệnh dị ứng của cơ thể gây ra thì cần sử những loại thuốc chứa thành phần kháng sinh histamin để chống lại tình trạng ngứa ở bàn tay.

Do các chứng bệnh ngoài da thì người bệnh nên chăm sóc da cẩn thận và áp dụng những cách chữa trị dị ứng da tay được các bác sĩ chỉ định.

Các bạn sử dụng cách chữa trị đơn giản hiệu quả từ dân gian như:

Cách 1:

Sử dụng 1 nắm lá trầu không đem vò nát và thêm phèn chua và đun sôi khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó rửa tay sạch với nước lá trầu không, mỗi ngày sử dụng bài thuốc này 3 lần để tránh tình trạng ngứa và nổi mụn nước. Ngoài ra, cách chữa trị dị ứng da tay đơn giản nữa là các bạn lấy lá trầu không tươi, chà sát lên vùng da tay bị dị ứng nếu không có thời gian sắc thuốc.


Chữa dị ứng da tay bằng trầu không

Cách 2:

Nếu tình trạng dị ứng da tay nghiêm trọng các bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp xông bằng thương truật để có được hiệu quả cao.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cũng các bạn tìm hiểu về chứng dị ứng da tay và cách chữa trị dị ứng da tay rất đơn giản, hiệu quả cao. Các bạn nên kiên trì và kiêng khem theo hướng dẫn để có kết quá tốt.

Nguồn: https://anlieu.com/di-ung-da-tay-va-cach-chua-tri