Xã hội ngày một phát triển dẫn đến đời sống con người ngày càng được nâng cao cả về vật chất lân tinh thần. Tuy nhiên cũng vì thế mà một số bệnh “xã hội” như Gout ngày một xuất hiện nhiều hơn. Cần phải có nhận thứ rõ về mối nguy hiểm cũng như các cánh phòng bệnh Gout hiệu quả.

Nguyên nhân chính gây ra Gout (hay còn gọi là Gút và Thống Phong) là do lượng axit uric trong máu tăng cao, dẫn đến việc tích tụ axit uric gây thoái hóa Purine tạo thành các tinh thể có cạnh sắc tập trung tại các khớp khiến chúng bị xưng lên gây đau đớn khó chịu cho người bệnh. Bệnh Gout xảy ra do sự bài tiết axir uric ủa thận kém, do chế độ ăn uống không hợp lý hoặc do di truyền. Bạn nên tìm hiểu cách chữa bệnh gout bằng đông y


Các nguy cơ và cách phòng bệnh Gout
Những người có nguy cơ mắc phải Gout hiện nay đa phần thuộc lớp có kinh tế khá giả trong xã hội hay dân gian vẫn có cách gọi vui là “bệnh nhà giàu”. Tuy vậy bệnh gout có thể xảy ra với bất cứ ai nếu họ đang thuộc một hoặc nheieuf trong các tình trạng sau đây cần đề phòng bệnh Gout ngay từ bây giờ.

1. Các nguy cơ mắc phải bệnh Gout

- Thường xuyên sử dụng bia rượu, các chất có cồn thuốc lá, các chất kích thích: Thông thường, khi nhắc đến rượu bia hay thuốc lá. Người ta thường hiểu Rượu bia gây hại cho gan, thuốc lá gây hại cho phổ, “tích tụ bạo lực và bay hơi nhân cách”. Tuy vậy các chất trên lại ảnh hưởng cực mạnh đến thận. Bằng chứng cho thấy những người thường xuyên sử dụng bia rượu và thuốc lá có thận kém hơn những người bình thường khác. Thận kém là nguyên nhân dẫn đến việc không thanh lọc được hoàn toàn lượng axit uric gây bệnh Gout hoặc sỏi thận. Để phòng ngừa bệnh Gút hiệu quả nên hạn chế sử dụng các chất này. Bạn nên áp dụng phương pháp chữa bệnh gút bằng thuốc nam công dụng


- Thừa cân, béo phì: Những ngườu thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc phải Gout cao hơn gấp 3 lần những ngườu bình thường khác, và cao hơn gấp 2 lần những ngườu sử dụng bia rượu các chất có cồn khác. Do lượng chất dư thừa trong cơ thể cũng là một trong các nguy cơ gây bệnh Gout. Những người thuộc nhóm này cần phải trang bị cho mình và gia đình cách phòng ngừa bệnh Gout hiệu quả.

2. Các cách phòng bệnh Gout

Hiện nay y khoa chưa có những thống kê cụ thể hay tìm ra cách phòng ngừa bệnh gút hiệu quả. Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo những cách sau để phòng bệnh Gout và được xem là hiệu quả nhất tính đến thời điểm này.

- Có một lối sống lành mạnh, hạn chế sử dụng rượu, bia, thuốc lá và đặc biệt là các chất có cồn khác.

- Có một thói quen tốt, thường xuyên rèn luyện thể chất, nâng cao thể trạng bản thân. Đây được xem là cách phòng bệnh Gout bằng nâng cao sức đề kháng của bản thân.

- Có chế độ ăn uống hợp lý tránh để thừa cân, béo phì ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vì béo phì được xem là nguyên nhân hàng dầu dẫn đến sự dư thừa axit uric trong máu gây nên bệnh Guot và một số bệnh liên quan khác. Đây là cách phòng bệnh Gout hiệu quả nhất hiện nay.

Tuy rằng bệnh Guot không có các cách phòng chống triệt để nhưng nếu áp dụng các phòng bệnh Gout trên thì nguy cơ mắc bệnh sẽ giảm đi đáng kể. Tránh được những cơn đau hành hạ do căn bệnh nguy hiểm này mang lại. Hoặc sử dụng thuốc điều trị bệnh gout công dụng.