Mua hàng trực tuyến đã trở nên phổ biến và thông dụng trong thời buổi phát triển nhanh nhạy như ngày nay. Chỉ cần ngồi ở nhà với một chiếc máy tính, bạn có thể mua hàng ở khắp nơi trên thế giới, không mất công đi lại, không mất công vận chuyển.

Tại Trung Quốc, Taobao và 1688 được xem là một trong những trang bán hàng phổ biến nhất. Bạn có thể tìm thấy ở đây đa dạng các mặt hàng như hàng thời trang, hàng gia dụng, mỹ phẩm, đồ chơi, đồ lưu niệm, đồ điện tử…Giá cả rẻ, sản phẩm đa dạng, nhiều mẫu mã hợp thời chính là ưu điểm của hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Việc mua hàng trực tuyến nếu biết cách sẽ giúp quý khách tiết kiệm khoản chi phí đáng kể. Chính vì vậy, mua hàng tại Taobao hay 1688 được nhiều người lựa chọn.

Thao tác chọn hàng, mua hàng khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, khó khăn rắc rối nhất đó là khâu thanh toán. Làm thế nào để thanh toán khi mua hàng trên Taobao hay 1688 là câu hỏi chung của khá nhiều người. Thông qua bài viết này, Quý Nam sẽ hướng dẫn sơ bộ vài cách thanh toán phổ biến nhất trên Taobao.

Việc order trên web thương mại của Trung Quốc không quá phức tạp nhưng cũng gây nhiều trở ngại cho khách hàng, nhất là đối với khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm.

Không chỉ gây trở ngại trong việc kiểm chứng chất lượng sản phẩm, những phương thức thanh toán và vận chuyển hàng cũng là trở ngại lớn của những khách hàng order trên những trang thương mại này.

Để order hàng hiệu quả, http://davitrans.com/ hướng dẫn cách mua hàng trên website Trung Quốc. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những phương thức thanh toán giúp bạn order hàng Trung Quốc online hiệu quả nhất.

Việc giao dịch trên những web thương mại của Trung Quốc chủ yếu thực hiện bởi các phương thức sau:

+ Chuyển khoản: Với phương thức thanh toán này, nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn chuyển khoản tiền hàng trước khi sản xuất. Đây là phương thức có lợi cho nhà sản xuất và bất lợi cho khách hàng với mức độ rủi ro cao.

+ Paypal: Đây là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp những dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Intrernet. Đây là dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử thay thế cho những phương thức truyền thống. Hình thức này có mức độ rủi ro thấp, bảo vệ người mua tốt.

+ EscRow: Với phương thức này thì tiền của người mua sẽ được giữu bởi một bên thứ ba, được trả cho nhà cung cấp khi người mua xác nhận đã nhận hàng. Hình thức này an toàn cho cả người mua và người bán.

+ Thư tín dụng: Thư sẽ được phát bởi ngân hàng, theo yêu cầu của người nhập khẩu, cam kết với người bán bằng việc thanh toán một khoản tiền nhất định, trong khoảng thời gian nhất định nếu người bán xuất trình được một bộ giấy tờ hợp lệ trong thư. Hình thức này khá an toàn, nhưng cũng khá rắc rối. Vì thế nên dù an toàn và chắc chắn thì nhiều khách hàng cũng ngại giao dịch theo phương thức này.

Việc thanh toán luôn đòi hỏi phải kỹ lưỡng và chắc chắn. Vì vậy, Davitrans luôn cẩn trọng trong dịch vụ này nhằm đem lại sự an tâm cho mọi khách hàng. Quý khách mua hàng tại Taobao hay 1688 gặp khó khăn trở ngại khi thanh toán, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.