Sau một thời gian dài sử dụng chiếc điện thoại iphone thì chắc hẵn sẽ có một ngày nào đó nút nguồn của điện thoại sẽ bị hỏng, và các bạn sẽ không sử dụng được nó, vì vậy các bạn hay tham khảo cách thay thế khi nút nguồn iphone bị hỏng trong bài viết này nhé.

Xem thêm: dịch vụ thay màn hình iphone 6s giá rẻ chính hãng tại tphcm.

Những chiếc điện thoại iphoen được thiết kế và sản xuất ra rất chắc chắn, nhưng sau một thời gian sử dụng, có thể là trong quá trình sử dụng bạn bấm nút nguồn và không đúng cách sẽ khiến nút nguồn bị hư, và điều này sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều cho người sử dụng. Do đó, những giải pháp khắc phục khi bị tình trạng nút nguồn bị hỏng sẽ có trong bài viết này bạn hãy đọc để được biết, trước khi bạn đi thay mới nút nguồn.

1. Mở máy bằng cách sạc pinĐể có thể bật máy iphone lên sau khi bạn đã tắt nguồn, chỉ có cách duy nhất là nhấn vào nút nguồn để bật máy. Tuy nhiên nếu như nút nguồn của bạn bị hỏng thì liệu có còn cách nào khác nữa hay là không? Câu trã lời cho bạn là có, bạn chỉ cần cắm sạc pin máy, và sau vài phút là máy của bạn sẽ được tự động mở máy lên.

2. Sử dụng tính năng "nút Home ảo" Assistive Touch

Trên các thiết bị IOS có một tính năng rất hay đó là Assistive Touch mà chúng ta hay gội nó bằng cái tên là nút Home ảo. Tính năng Assistive Touch là một công cụ rất hữu ích khi chúng ta bị hỏng nút nguồn, vì ngoài việc nó dùng để thay thế nút nguồn, thì Assistive Touch còn có khả năng thay thế cả phím Home. Những chức năng mà Assistive Touch có thể làm như là chụp ảnh màn hình iphone, khoá máy, đóng ứng dụng,… Để có thể bật tính năng này sử dụng, bạn cần phải vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > và bật tính năng Assistive Touch.Sau khi đã bật Assistive Touch, trên màn hình sẽ hiện một nút tròn màu xám và bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ đâu ở màn hình iphone.

3. Khoá máySau khi bạn đã kích hoạt tính năng Assisitive Touch, thì lúc này bạn có thể tắt máy bất cứ lúc nào mà không cần dùng đến phím nguồn điện thoại. Để khoá máy, bạn nhấn vào nút Home ảo hiện trên màn hình, chọn Device > Lock Screen.

4. Chụp màn hìnhCũng giống như chức năng khóa máy trên Assistive Touch, thì bạn cũng có thể chụp màn hình iphone của bạn một cách chủ động mà không cần dùng đến phím home. Để có thể chụp màn hình của máy, bạn cần nhấn vào nút Home ảo, chọn Device > More và nhấn Screenshot. Sau đó, ảnh trên màn hình của bạn sẽ được chụp lại và lưu vào thư mục ảnh như bình thường.

Trên đây là những giải pháp giúp bạn thay thể khi nút home trên điện thoại của bạn bị hỏng, và tốt nhất bạn hãy đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín và tốt nhất như Thuận Phát Mobile để được kiểm tra và sửa chữa một cách tốt nhất để không gây trở ngại cho công việc hằng ngày của bạn.

Xem thêm: dịch vụ thay mặt kính ipad pro zin giá rẻ tại tphcm.

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.697.0101