Viêm họng hạt mãn tính uống thuốc gì ? Chúng ta đều biết rằng nước ta có đặc điểm là khí hậu nhiệt đới gió mùa, do đó số lượng người bệnh bị mắc bệnh hô hấp khá cao. Điều này đã vô tình dẫn tới số lượng người mắc bệnh viêm họng hạt mãn tính ngày càng cao. Do đó, nhu cầu tìm thuốc chữa viêm họng hạt mãn tính cũng tăng mạnh trong thời gian gần đây.


Viêm họng hạt mãn tính uống thuốc gì ?

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được các loại thuốc chữa viêm họng hạt mãn tính nào đang có ở trong đơn thuốc hay được sử dụng.

Nhóm thuốc kháng sinh trị viêm họng hạt mãn tính : Các loại thuốc uống
Các loại thuốc uống khi bị viêm họng hạt mãn tính đó là penicillin, roxithromycin, amoxilin. Thuốc kháng sinh với tác dụng nổi bật nhất đó là hạn chế và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây ra bệnh. Nhưng bạn cần chú ý làm theo đúng hướng dẫn sử dụng của thuốc và đơn thuốc bác sĩ nói. Tránh việc để viêm họng hạt mãn tính quá lạm dụng việc dùng kháng sinh để chữa.

Thuốc tiêm kháng sinh trị viêm họng hạt mãn tính
Với những ai đang bị viêm họng mạn thì thuộc tiêm sẽ đem lại tác dụng tốt. Bác sĩ sẽ tiêm các loại kháng sinh để tiêm vào tĩnh mạch, với công dụng chữa các triệu chứng viêm họng hạt mãn tính.

Thuốc kháng sinh đặc trị tại chỗ


Thuốc chữa viêm họng hạt mãn tính hiệu quả

Các loại thuốc kháng sinh để đặc trị tại vị trí viêm như là thuốc ngậm hoặc xịt. Các loại thuốc này có tác dụng tức thời nhanh chóng trong việc giảm đau giảm viêm nhưng không được đánh giá cao bằng loại thuốc tiêm.

Thuốc kháng viêm và chống dị ứng
Khi bạn bị viêm họng hạt mãn tính thì các loại thuốc kháng viêm và chống dị ứng là biện pháp cần thiết để hãm được sự phát triển bệnh. Các loại thuốc kháng viêm thường được dùng trong điều trị viêm họng hạt mãn tính đó là corticoid, histamine.

Thuốc làm tiêu đờm
Với các trường hợp viêm họng hạt mãn tính có kèm theo nhiều đờm thì bạn cần sử dụng để có thể tăng hiệu quả cho việc chữa bệnh. Thuốc làm tiêu đờm sẽ giúp bạn làm loãng dịch được sử dụng trong việc trị viêm họng hạt mãn tính đó là alphachymotrypsin.

Ngoài việc lựa chọn 1 trong số cách trên, chúng tôi đưa ra thêm cho bạn 1 sự lựa chọn để hỗ trợ các loại thuốc chữa viêm họng hạt mãn tính đó là An Họng Khang. Sản phẩm An Họng Khang là viên ngậm được chiết xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên; sẽ hỗ trợ cho bạn tốt nhất trong việc chữa bệnh viêm họng hạt mãn tính hiệu quả hơn.
Nguồn : http://anhongkhang.com/thuoc-chua-vi...g-hat-man-tinh