Dạo quanh gần đây, đa số mọi người đang có xu hướng lo lắng về vấn đề ung thư vòm họng. Đó đơn giản chỉ là những vấn đề như: bệnh ung thư vòm họng có thể chữa được không ? Chữa ung thư vòm họng như thế nào.

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về việc chữa ung thư vòm họng như thế nào và bệnh ung thư vòm họng có chữa được không ?

Xem thêm :

Ung thư vòm họng có chữa được không ?

Hầu hết mọi người đều mặc niệm rằng cứ mắc bệnh ung thư là sẽ chết.Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn ngược lại. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng bệnh ung thư, tùy vào từng loại mà sẽ có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm và hoàn toàn có thể chữa khỏi để kéo dài được thời gian sống tiếp của bệnh nhân.

Ung thư vòm họng cũng vậy, nếu như bệnh nhân có thể được phát hiện ra ung thư sớm, tích cực điều trị cùng tinh thần lạc quan, thì sẽ có thể chữa được khỏi và sống tiếp trên 5 năm là 90%.

Bởi vậy, chúng tôi khuyên rằng các bạn nên lạc quan cho dù bạn có nhận được tin như thế nào đi chăng nữa. Ung thư vòm họng hoàn toàn có thể chữa được. Những dấu hiệu cho thấy bạn nên đi thăm khám :

  • Ho kéo dài, đôi khi khạc đờm lẫn máu.
  • Nghẹt mũi, tắc mũi trong thời gian dài; có thể chảy máu cam và thường 1 bên.
  • Bề mặt thanh quản thô ráp, thay đổi giọng nói.
  • Đau nhức đầu, ù tai, khả năng nghe giảm,…
  • Nổi hạch cứng ở cổ.

Điều trị ung thư vòm họng giai đoạn đầu thế nào ?
Sau khi bạn được thăm khám, ung thư vòm họng ở giai đoạn nào thì bác sĩ sẽ chi định phương pháp tương ứng phù hợp. Trong giai đoạn đầu, bạn có thể sử dụng cách xạ trị ung thư vòm họng. Tuy vậy, việc ung thư sẽ có nhiều khả năng tái phát cao hơn so với thông thường. Nên các bác sĩ kết hợp giữa việc điều trị xạ trị với hóa trị để có thể mang lại hiệu quả hơn.
NGUỒN : http://anhongkhang.com/ung-thu-vom-h...hua-duoc-khong