Bệnh gút hiện nay không hẳn chỉ còn là bệnh của nhà giàu mà nó còn lạ bệnh của toàn xã hội và đáng được quan tâm. Nhiều người bệnh vẫn rất phân vân về vấn đề bệnh gút uống thuốc gì để điều trịhiệu quả. Dưới đây là tư vấn về một số loại thuốc điều trị bệnh gút hiệu quả.


Trước tiên muốn điều trị được bệnh chúng ta phải tìm hiểu về bệnh gút trước để tìm câu trả lời cho câu hỏi bệnh gút uống thuốc gì để điều trị hiệu quả.

Bệnh gút xảy đến do 3 nguyên nhân chính sau:

- Do lượng acid uric trong máu cao, tích tục lại sau một thời gian dài chủ yếu do thừa cân, béo phì, tích tụ nhiều đạm và các chất béo khác.

- Do một số yếu tố liên quan đến di truyền trong mã gen khiến rối loạn chuyển hóa chất purin trong cơ thể gây nên


- Do thận suy yếu hoặc mất khả năng thanh lọc khiến lượng acid uric tích tụ lại trong cơ thể hình thành muối urat gây bệnh.


Bệnh gút uống thuốc gì hiệu quả?
Đối với thuốc điều trị gút sẽ chia ra từng trường hợp bệnh lý để sử dụng loại thuốc riêng biệt đặc trị từng loại đó.

1. Nhóm bệnh nhân acid uric trong máu cao


Bệnh gút uống thuốc gì? Thông thường lượng acid uric trong máu cao sẽ không có biểu hiện của bệnh gút. Chỉ sau khi lượng acid uric này chuyển hóa dần thành muối urat mới gây nen bệnh. Loại thuốc điều trị bệnh gút hiệu quả trường hợp này nên sử dụng loại thuốc giảm lượng axit uric trong cơ thể xuống. Kết hợp sử dụng với khoáng kiềm và sử dụng nhiều nước để kiềm hóa máu nhằm tăng mức thanh lọc và bài tiết lượng acid uric ra khỏi cơ thể. Ngoài việc bệnh gut uống thuốc gì ra bệnh nhân nên kết hợp chế độ tập luyện và ăn uống hợp lý, tích cực.

2. Nhóm bệnh nhân bệnh gút cấp

Khi bệnh đã chuyển biến thành trường hợp gút cấp, phương hướng điều trị sẽ nghiêm sang hướng giảm đau chống viêm nhiễm. “Bệnh gut uống thuốc gì?” Ở giai đoạn này các loại thuốc giảm đau chống viêm cấp là công dụng nhất. Bệnh nhân nên sử dụng các loại thuốc Đông y để giảm đau và điều trị đannhs tan lượng acid uric và muối urat hiệu quả. Ưu điểm của thuốc Đông y là dễ uống và không để lại những phản ứng phụ ngoài mong muốn.