BÍ MẬT TÁC DỤNG CỦA RAU DIẾP CÁ

Tác dụng của rau diếp cá đến nay vẫn đang là một hành trình khám phá đối với nhiều người. Loại cây mọc hoang dại với thân mỏng manh nhưng chứa rất nhiều công dụng chữa bệnh. Hầu như bài thuốc Đông y nào cũng có vị thuốc này?

Bạn có biết tác dụng của rau diếp cá chữa được rất nhiều bệnh không? Để tìm hiểu kĩ về các bài thuốc nhất là bài thuốc chữa bệnh trĩ hãy theo dõi bài viết sau của Tán trĩ an.


Tác dụng của rau diếp cá

Những tác dụng của rau diếp cá chữa bệnh
Trong Đông y rau diếp cá còn được biết đến với tên gọi khác là bào ngư thảo hay là rau dấp cá. Đây là một loài cây có tính hàn, vị hơi cay và có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất hiệu quả. Rau diếp cá còn được sử dụng để làm đẹp và làm các món ăn đơn giản.

Chính vì những tính chất đặc biệt và các hoạt chất cơ trong rau diếp cá mà chúng có tác dụng chữa rất nhiều bệnh.

Chữa bệnh trĩ

Đây là một trong những tác dụng của rau diếp cá mà mọi người thường nhắc đến nhiều nhất. Với những bệnh nhân mắc trĩ các bạn có thể sử dụng rau diếp cá ăn sống hàng ngày hoặc lấy rau diếp cá đun nước sôi để xông hậu môn còn phần lá đem đắp hậu môn. Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá rất đơn giản mà bất cứ người bệnh nào cũng có thể áp dụng.

Chữa chứng táo bón

Tác dụng của rau diếp cá chữa chứng táo bón rất hiệu quả, đây là một phương pháp hạn chế bệnh trĩ từ bệnh táo bón. Cách thực hiện bài thuốc rất đơn giản, người bệnh chỉ cần sử dụng rau diếp cá khô đem hãm với nước và uống hàng ngày.

Chữa sốt xuất huyết

Bài thuốc chữa sốt xuất huyết được thực hiện rất đơn giản bằng cách sử dụng rau diếp các, rau ngót, cỏ nhọ nổi đem các vị thuốc trên đem sắc và uống hàng ngày. Đây là một trong những tác dụng của rau diếp cá mà mọi cần biết để sử dụng khi cần.

Tác dụng của rau diếp cá đối với sức khỏe

Giúp hạ sốt hiệu quả

Trong các tác dụng của rau diếp cá thì đây là một trong những tác dụng đem lại hiệu quả nhanh nhất, với tình trạng sốt cao mọi người chỉ cần lấy 1 nắm rau diếp cá, hãm với nước sôi. Sử dụng nước hãm với rau diếp cá uống và nhai cả phần lá, chỉ sau vài phút bạn sẽ thấy tình trạng sốt sẽ giảm dần.

Chữa kinh nguyệt không đều

Tác dụng của rau diếp cá cho các chị em mắc chứng kinh nguyệt không đều rất hiệu quả. Các chị em cần chuẩn bị rau diếp cá và rau ngải đem giã nát và lọc bằng nước sôi làm thuốc. Sử dụng bài thuốc này liên tục trong 1 tuẩn trước kì kinh các bạn sẽ thấy kết quả rất bất ngờ.

Trị viêm âm đạo hiệu quả

Sử dụng rau diếp cá, tói và bồ kết đem đun nước và cho người bệnh xông hơi. Đây là một trong những tác dụng của rau diếp cá mà các chị em cần nhớ để xử lý khi gặp phải căn bệnh của phụ nữ.

Trị chứng mụn nhọt

Với những người thường xuyên nóng trong người mọc mụn thì có thể sử dụng cách làm rất đơn giản bằng rau diếp cá. Ăn sống rau diếp cá và giã rau diếp cá bôi và các vùng bị mụn nhọ cũng đem lại hiệu quả cao.

Chữa bệnh viêm tai giữa

Trẻ nhỏ là đối tượng mắc bệnh viêm tai giữa nhiều nhất, các mẹ hoàn toàn có thể tận dụng tác dụng của rau diếp cá để chữa trị cho bé. Cách làm rất đơn giản chỉ cần sử dụng rau diếp cá và nước táo đỏ sắc thuốc để uống hàng ngày sẽ giúp tình trạng viêm tai giữa của bé được thuyên giảm.

Chữa ho hiệu quả

Chuyển mùa gây ra chứng ho dai dẳng, người bệnh có thể thực hiện bài thuốc tác dụng của rau diếp cá. Bài thuốc được thực hiện như sau: Các bạn sử dụng rau diếp cá giã nát đun với nước vo gạo, chắt lấy nước hàng ngày sẽ thấy tình trạng ho được dứt điểm.

Đây cũng là một trong những bài thuốc giúp thanh nhiệt giải độc rất hiệu quả.

Tác dụng làm đẹp từ rau diếp cá


Các bạn có thể sử dụng rau diếp cá kết hợp với mật ong để làm mặt nạ đắp vào buổi tối trước khi đi ngủ. Đây cũng chính là một cách làm rất hiệu quả giúp bạn có một làn da mịn màng nhất.

Công dụng của rau diếp cá làm đẹp

Tác dụng trị mụn từ rau diếp cá

Các bạn sử dụng mặt nạ chế từ rau diếp cá và nha đam thêm vài hạt muối đắt mặt thường xuyên sẽ khiến mặt mụn của bạn biến mất thay vào đó là một làn da trắng mịn.

Trên đây là những tác dụng của rau diếp cá đối với cơ thể của chúng ta, các bạn nên áp dụng bài thuốc này với các bệnh cụ thể. Ưu điểm của bài thuốc là rất lành tính, rau diếp cá dễ kiếm.

Chúc các bạn áp dụng thành công!
https://tantrian.com/tac-dung-cua-rau-diep-ca