Những cơn mưa to lớn không chỉ gây cản trở tầm nhìn mà đôi khi còn khiến bạn gặp phải những sự cố không tính mong đợi nhất là đối với những tay lái non.
Tuân thủ những nguyên tắc vàng khi lái xe trong điều kiện thời tiết có mưa to dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn cho mình và người thân.1. Giảm tốc độ nhưng hạn chế phanh gấp

Khi gặp mưa khổng lồ, tầm nhìn bị cản trở do nước mưa. Nếu bạn vẫn duy trì tốc độ lao nhanh siêu chắc sẽ gặp nguy hiểm va chạm với xe hoặc những vật thể bất ngờ từ phía trước. vì vậy, phản ứng đầu tiên của bạn là hạ hoặc bỏ chân ga và các Phụ kiện ô tô Hà Nội để giảm tốc độ một biện pháp từ từ cho đến khi bạn bắt đầu quen với việc tầm nhìn bị hạn chế vì nước mưa. Tuy nhiên bạn bắt buộc cẩn trọng trong việc giảm tốc độ, tối kị việc phanh gấp vì điều kiện đường trơn có thể khiến xe bạn bị văng, mất lái.

2. Tránh dùng tính năng điều khiển hành trình

Do khi đi vào vũng nước, tài xế nhấc chân ga để tránh bị trượt, xe sẽ phát hiện việc giảm tốc độ và hệ thống sẽ tự động tăng tốc đột ngột. Điều này vô cùng nguy hiểm trong khi trời mưa. Do vậy bạn đề nghị tắt hệ thống điều khiển hành trình để lái xe đảm bảo an toàn hơn.

3. Cẩn trọng với ổ gà

Mưa lớn sẽ lấp đầy nước vào các ổ gà trên đường mà các tài xế không thể nhận biết được, đặc biệt là với những đoạn đường không quen. Nếu gặp bắt buộc ổ gà mà không thể tránh được, bạn hãy rời khỏi chân phanh và sẵn sàng cho một cú vấp.

4. phải đi ở làn đường giữa

Bởi mép đường thường dễ bị ngập nước, chúng có thể khiến xe của bạn bị chết máy. Làn đường giữa thường có độ cao khổng lồ nhất và thường không bị ngập nước. Vì do vậy cố gắng đi ở giữa đường.

4. Duy trì khoảng cách

Nên quan sát kỹ mẫu xe đi trước bạn và rút ra cách đi hoàn hảo từ xe đó, nhưng bạn cần giữ một khoảng cách an toàn tùy theo vận tốc di chuyển. giả dụ lộ trình xe đi trước ổn định thì hãy lái theo vết bánh xe họ, còn Nếu họ gặp vấn đề thì cố gắng tránh đi theo sai lầm đó.

5. Chú ý các điểm giao nhau

Dầu của xe cứng cáp xuất hiện trên mặt đường tại các nút giao nhau. Loại chất lỏng này khi gặp nước có thể trở nên nguy hiểm không kém một lớp băng mỏng trơn trượt. bởi vậy Nên giảm tốc độ ở các đoạn đường giao nhau này. Bạn có thể sử dụng Cảm biến lùi để giảm thiểu va chạm trong điều kiện trời mưa bão

6. Vặn nhỏ âm thanh

Nhiều người có thói quen nghe nhạc trong khi lái xe. Tuy nhiên trong điều kiện mưa khổng lồ, ví như để volume quá khổng lồ sẽ khiến bạn khó nhận biết tín hiệu bên ngoài. Bạn vẫn chắc chắn bật đài để theo dõi điều kiện thời tiết nhưng không Nên bật quá to.

7. Ổn định hướng chuyển động

Đường có nước khiến sự liên kết giữa bánh với mặt đường giảm, thậm chí hiện tượng nêm thủy lực có thể xảy ra. Duy trì hướng chuyển động ổn định, luôn cẩn trọng khi thay đổi quỹ đạo tránh ổ gà.

8. Dừng xe ví như trời mưa to, gió to

Mưa to lớn gió khổng lồ có thể thổi bay mẫu xe của bạn. Vì vậy hãy dừng xe chờ điều kiện thời tiết thuận ưu thế để tiếp tục hành trình. Bạn cần chú ý lựa chọn vị trí đỗ hợp lý để tránh cây đổ, lốc xoáy và những phương tiện khác.

9. Bật đèn cốt

Trong giả dụ mưa lớn, tầm nhìn hạn chế, bạn chắc hẳn bật đèn cảnh báo để đề cập nhở các xe khác trên đường, đồng thời để đèn cốt để tăng khả năng quan sát.

10. Kiểm tra lốp và cần gạt nước thường xuyên

Nên kiểm tra lốp mỗi tháng một lần vì lốp non hơi chắc khiến đặc tính công việc giảm. giả dụ lốp quá mòn hiện tượng nêm thủy cực càng dễ xảy ra. Đồng thời yêu cầu gạt nước cũng yêu cầu được kiểm tra kỹ lưỡng vì Nếu bị hỏng hóc thì việc lái xe trong khi trời mưa sẽ siêu nguy hiểm.