Thuốc đông y chữa mất ngủ là một trong những cách chữa bệnh được sử dung từ rất lâu đời. Những kinh nghiệm từ dân gian đã được kiểm chứng qua rất nhiều thời gian. Trong kho tàng những cách chữa mất ngủ bằng đông y rất phong phú và đa dạng chắc hẳn không ít người băn khoăn không biết sử dụng bài thuốc nào cho phù hợp nhất với tình trạng bệnh của mình. Các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có được lựa chọn tốt nhất.


thuốc đông y chữa mất ngủ

Bài thuốc đông y chữa mất ngủ do căng thẳng

Với những người thường xuyên lao động trí óc và gặp những sự cố trong cuộc sống mất ngủ các bạn hoàn toàn có thể chữa mất ngủ bằng đông y rất đơn giản.

Thuốc đông y chữa mất ngủ bằng cây xấu hổ

Các bạn chuẩn bị: Cây xấu hổ 20g, cây cúc bạc đầu 20g, cây me đất chua khoảng 35g. Đem các vị thuốc trên rửa sạch và sắc nước uống vào buổi tối trước khi đi ngủ để có được hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Bài thuốc đông y chữa mất ngủ với cây lạc tiền, lá vông, tâm sen

Các bạn phổi hợp cây lạc tiên, lá vông, lá dâu tằm, tâm sen mỗi vị 20g. Đem sắc thành dạng cao và mỗi ngày sử dụng từ 2 đến 5g tốt nhất là dùng trước khi đi ngủ khoảng 30 phút - 1 tiếng để đạt được kết quả chữa bệnh bằng thuốc đông y cao nhất.


thuốc đông y chữa mất ngủ

Bài thuốc đông y chữa mất ngủ do tâm trạng bất an hay thức giấc

Bài thuốc đông y trị mất ngủ 1

Các bạn lấy rễ nhài 10g đem sắc lấy nước uống hay giã nát để uống cũng đem lại hiệu quả chữa bệnh cao. Sử dụng bài thuốc điều trị bệnh mất ngủ này kiên trì từ 3 đến 5 ngày sẽ cài thiện được tình trạng khó ngủ và hay tỉnh giấc vào nửa đêm.

Bài thuốc điều trị mất ngủ 2

Bạn có thể sử dụng bài thuốc đông y chữa mất ngủ này nhằm hỗ trợ những người có dấu hiệu của bệnh mất ngủ, tình trạng mệt mỏi, uể oải, căng thằng và stress. Bạn sử dụng từ 15g-20g cùi nhãn và sắc lấy nước uống hàng ngày. Phương pháp này giúp bạn cải thiện giấc ngủ một cách hiệu quả.

Bài thuốc đông y chữa mất ngủ 3


thuốc đông y chữa mất ngủ

Các bạn chuẩn bị hạt sen 20g, lá tre 15g, lá dâu 15g, lạc tiên 25g, lá vông 15g, cam thảo 4g. Đem các thảo dược trên đem sắc nước uống trong ngày sẽ giúp các bạn tránh được các chứng mất ngủ do phiền muộn và chứng bứt rứt, khó chịu… phương pháp điều trị mất ngủ bằng đông y này được sắc từ các thảo dược rất dễ kiếm, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng được ở mọi lúc mọi nơi.

Bài thuốc điều trị mất ngủ 4

Đây là một trong những bài thuốc đông y chữa mất ngủ kèm theo các dấu hiệu như buồn bực,ù tai và đau lưng, không tập trung vào công việc. Với các thảo dược như đậu đen, hạt sen, lá vông, dâu tằm, thảo quyết minh. Đem các thảo dược trên sắc thành thuốc uống hàng ngày để có được giấc ngủ và sức khỏe tốt nhất.


Thuốc đông y trị mất ngủ

Thuốc đông y chữa mất ngủ có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm

Những bài thuốc đông y chữa mất ngủ đem lại rất nhiều hiệu quả cho người sử dụng. Các bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng bài thuốc này kéo dài mà không lo gây ra các tác dụng phụ như thuốc tây y.

Ưu điểm của các bài thuốc này nữa là những thảo dược trị mất ngủ dễ kiếm, chi phí thấp.

Nhược điểm

Những bài thuốc đông y chữa mất ngủ thường hiệu quả sẽ chậm không thể đạt được hiệu quả chữa bệnh cao cho người bệnh được.

Trên đây là những bài thuốc đông y chữa mất ngủ được các chuyên gia nghiên cứu và thừa hưởng những kinh nghiệm của các bậc tiền bối đi trước. Để đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất thì người bệnh cần phải kiên trì và giữ tâm thái thoải mái nhất trong quá trình chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc đông y. Ngoài ra, các bạn phải lưu ý rằng khi sử các bài thuốc đông y chữa mất ngủ này có hiệu quả tốt hay không còn phải phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Bảo Tâm An. Mọi thắc mắc xin liên hệ HOTLINE (04) 2268 0999 để được giải đáp mọi thắc mắc. Bạn có thể để lại thông tin và số điện thoải bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe!
Nguồn: http://baotaman.net/thuoc-dong-y-chua-mat-ngu