Bệnh gai cột sống cổ là bệnh rất phổ biến hiện nay, chủ yếu tập chung ở lứa tuổi trên 60(chiếm tới 85 %). Bệnh gai cột sống cổ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt, những cơn đau cổ khiến cho người bệnh cảm thấy rất khó chịu. Cùng tìm hiểu các cách hỗ trợ chữa bệnh gai cột sống an toàn mà hiệu quả hiện nayBệnh gai cột sống cổ.

Bệnh gai cột sống là một căn bệnh được hình thành do các xương mọc ở phía ngoài và hai bên thân cột sống, đĩa sụn, dây chằng quanh khớp. Ngoài ra, bệnh gai cột sống là mỏm xương hoặc điểm lồi nhô ra tại các khớp. Chúng có chiều dài chỉ tính bằng vài milimet và được hình thành do tổn thương bề mặt của khớp gây cản trở sự chuyển động của xương.
Cách hỗ trợ chữa và hỗ trợ điều trị gai cột sống cổ

Sử dụng phương pháp vật lý trị liệu

Để thực hiện được phương pháp này là áp dụng các bài tập vào hỗ trợ điều trị giúp giảm đau, củng cố cũng như là giúp các cơ bắp thoải mái hơn. Phương pháp trị liệu thường kéo dài từ 6 đến 8 tuần, mỗi tuần thực hiện từ 2 đến 3 lần. Hiệu quả rất rõ rệt sau mỗi lần thực hiện phương pháp trị liệu.

Bài tập giúp nghiêng giúp thư giãn cổ

Với bài tập hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống cổ này, người bệnh chỉ cần ngồi tựa lưng vào ghế, tay trái giữ đầu bên trái, cố gắng nghiêng đầu sang bên phải. Đồng thời dùng tay trái giữ cố định đầu trong một khoảng thời gian nhất định. Làm đều cả 2 bên khoảng 15 lần mỗi ngày.Phương pháp nghiêng cổ.

Sử dụng nẹp cổ

Mục đích của phương pháp này là cố định lại cổ giúp giảm đau cho người bị gai cột sống cổ . Lên sử dụng dụng cụ nẹp cổ mềm mại giúp cổ được thoải mái thư giãn không nên sử dụng nẹp cổ cứng quá sẽ khiến cổ bị mỏi lâu sẽ bị đau. Phương pháp nẹp cố định cổ chỉ nên áp dụng trong 1 thời gian ngắn tránh tình trạng các cơ cổ bị giảm chức năng.

gai cột sống cổ

Phương pháp nẹp cổ.

Sử dụng cây dền gai hỗ trợ chữa gai cột sống cổ

Có 2 cách sử dụng cho bài sản phẩm này: bài thuốc uống, bài thuốc đắp.

gai cột sống cổ

Cây dền gai hỗ trợ chữa gai cột sống cổ.

Bài sản phẩm uống

Sử dụng cây dền gai cùng với cây sài đất, lá lốt, thiên niên kiện... Cắt nhỏ các loại sản phẩm trên xao vàng phơi khô sau đó sắc uống thay nước lọc hàng ngày. Sử dụng lâu dài và kiên trì sẽ thấy các cơn đau do đau cột sống cổ sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Bài sản phẩm đắp

Dùng tất cả các bộ phận của cây dền gai sau đó giã nhuyễn rồi đắp lên vùng cổ bị đau, bài sản phẩm này có tác dụng giảm đau rất tốt và chống viêm. Để việc hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả cao lên sử dụng kết hợp hai bài thuốc uống và đắp thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Nguồn: https://phongkhamkhop.com/gai-cot-so...-cach-dieu-tri

View more random threads: