NHỮNG BIỂU HIỆN BỆNH TRĨ KHI MANG THAI

"Với những người đang chuẩn bị cho thiên chức làm mẹ thì thường có những cảm giác rất phấn khích và hạnh phúc khi hai vơ chồng chuẩn bị lên rất nhiều thứ cần chuẩn bị cho em bé. Nhưng với nhứng mẹ bầu không chỉ mang tâm trạng hạnh phúc suốt mà còn phải đối mặt với những khó khăn mà mình cần phải chịu đựng trong suốt quá trì măng thai".

Đặc biệt là căn bệnh trĩ làm cho các mẹ bầu hết sức lo lắng, những biểu hiện của bệnh trĩ khi mang thai như thế nào? Chắc hẳn không mẹ bầu nào cũng biết được những biểu hiện đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông qua bài viết dưới đây để các bạn chuẩn bị đươc tâm lý vững vàng nhất để có được 1 thai kì an toàn khỏe mạnh.


Nguyên nhân tại sao bạn mang thai lại dễ mắc bệnh trĩ?
Với sự thay đổi của thai nhi phát triền trong tử cung khiến cho những cơ quan và nội tạng của người mẹ bị thay đổi. Những tĩnh mạch sẽ dần dần hạn chế những lượng máu để cung cấp cho khu xương chậu và làm cho người mẹ bị di chuyển chậm lại. Những tĩnh mạch ở thành ruột sẽ bị tác động và căng phồng lên, gây ra các búi trĩ.

Nguyên nhân tiếp nữa là sự lỏng lẻo của các mô và những thành tĩnh mạch, chúng không còn vững chắc nhu bình thường nữa mà các mạch máu có xu hướng sưng và rộng ra.

Với những người đã mắc bệnh trĩ trước khi mang thai thì khi mang thai sẽ khiến bệnh càng nặng thêm. Với những phụ nữ làm công việc phải ngồi nhiều, ít vận động trong thai kì, táo bón lâu ngày cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

Những biểu hiện của bệnh trĩ khi mang thai
Với những mẹ bầu mắc bệnh trĩ khi mang bầu thường xuất hiện những triệu chúng như chảy máu và sa búi trĩ. Biểu hiện chảy máu chính là những triệu chứng sớm gặp nhất ban đầu thì máu chảy rất ít và kín đáo sáu đó bệnh càng nặng thì lượng máu càng nhiều như máu có teher cháy thành giọt hay thành tia. Sau đó thì mỗi lần đi đại tiện thường chỉ ngồi xổm cũng thấy hậu môn chảy máu.

Sa búi trĩ làm một trong những biểu hiện của bệnh trĩ sau hiện tượng chảy máu khi đại tiện. Thường ban đầu chúng ta thấy đại tiện có những khối nhỏ lồi ra ở hậu môn và sau đó cso thể tự tut vào nhưng càng để lâu thì bệnh càng nặng các búi trĩ đó không tự thut vào được mà phỉa sử dụng tay ẩn vào.


Cách phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả nhất

Với những mẹ bầu mắc chứng bệnh trĩ khi đang mang thai cần hết sức hạn chế ăn uống những thực phẩm gây hại cho cơ thể mẹ bầu. Phải xây dựng 1 có chế độ ăn uống hợp lý đủ chất, đảm bảo lượng nước, rau và trái cây mỗi ngày.

Duy trì việc thể dục hằng ngày khi mang thai, tùy theo sở thích và tình trạng sức khỏe để lựa chọn hình thức phù hợp như đi bộ, bơi, tập Yoga đều rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Thực hiện các động tác thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp cải thiện đường tiêu hóa, tránh việc gắng sức rặn khi đi vệ sinh và chứng bệnh táo bón.

Không nên ngồi hoặc đứng quá lâu, không ngồi xổm khi mang thai đặc biệt là vào 3 tháng cuối thai kỳ. Chị em khi ngủ nên nằm nghiêng, không nằm ngửa lưng.

Trên đây chúng tôi cung cấp cho các bạn đang và sắp làm thiên chức lam mẹ cần phải hết sức chú ý đến biều hiện của bệnh trị khi mang thai.

View more random threads: