Một người có kinh nghiệm lái xe ô tô không chỉ biết cách điều khiển xe "nuột" mà còn đề nghị bình tĩnh ứng phó với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi đang chuyển động trên đường.
Đối với bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào trên đường, điều quan trọng nhất là bạn buộc phải giữ bình tĩnh xử lý, đặt an toàn của bản thân lên hàng đầu và tìm phương án giải quyết tối ưu.làm gì khi xe bị nổ lốp?

Xe bị nổ lốp khi va cần những vật thể sắc nhọn trên đường hoặc do lốp bị hao mòn do dùng sau một thời gian dài. Khi đang tham gia giao thông mà xe bị nổ lốp, kinh nghiệm lái xe ô tô trong trường hợp này là nên điều khiển xe một giải pháp chậm rãi vào lề đường hoặc một địa điểm dành cho xe gặp nạn. Bạn không nên dừng xe ở giữa làn đường và thay thế một lốp xe mới mà quên đi sự an toàn của bản thân vì xe cộ di chuyển như mắc cửi sẽ rất nguy hiểm. trường hợp không có lốp dự phòng, hãy bật đèn báo chớp nguy hiểm rồi gọi cứu hộ. nếu vận động trên đường trường tốt nhất hãy chuẩn bị lốp dự phòng vì cứu hộ dĩ nhiên ở rất xa so với vị trí của bạn.

Để giảm thiểu tình huống này xảy ra bạn cần thường xuyên kiểm tra và chăm sóc lốp kỹ lưỡng, đặc biệt là trước những chuyến đi xa. kế bên ra cần bơm lốp đúng mức áp lực của nhà cấp dưỡng, kiểm tra áp suất lốp hàng tháng bằng thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô.

Xe bị chết máy

Những người không có kinh nghiệm lái xe ô tô khi mới lái xe, đặc biệt là phụ nữ thường cực kỳ lúng túng khi động cơ gặp trục trặc. Có rất nhiều lý do làm hệ thống điện ngừng hoạt động như đứt ống dẫn xăng, bộ phận phát điện hỏng hóc hoặc hệ thống bơm nhiên liệu bị lỗi. nếu đang di chuyển mà xe đột ngột dừng lại, bạn không buộc phải quá hoang mang. Hãy thử sử dụng Bộ ổ đề start stopchuyển về số 0 và khởi động lại động cơ rồi vào số và chuyển động như bình thường. Nhưng nếu loại xe vẫn không chịu nghe lời bạn, hãy giữ phanh và từng bước đưa xe vào lề đường. Bạn sẽ mất trở lực lái, cảm giác lái sẽ nặng hơn nhưng vẫn có thể điều khiển được dòng xe. Hãy sử dụng phanh khẩn cấp bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần thiết.

Kinh nghiệm lái xe khi xe tăng tốc đột ngột

Các nhà chế tạo đã nghiên cứu và chỉ ra rằng hệ thống phanh không có khả năng khiến cho một dòng xe dừng lại khi chân ga bị mắc kẹt và nó đang di chuyển với một tốc độ cao trên đường. Tình huống này rất nguy hiểm đặc biệt là phía trước bạn có phần đông chướng ngại vật. Bạn phải bình tĩnh phanh một cách ổn định và chắc chắn. Tuyệt đối không nhấn phanh lan rộng và liên tục cũng không được đột ngột tắt đông cơ. Vì nếu làm cho Bởi vậy sẽ vô hiệu hóa sức mạnh Chắn chắn hỗ trợ cho phanh và lái của bạn. Tiếp tục bằng phương pháp chuyển vè số 0. Đừng lo lắng ví như vòng quay động cơ tăng một bí quyết bất thường, các mẫu xe hiện đại có sản phẩm công nghệ hệ thống vòng quay ngừng, nó sẽ giúp bạn kiểm soát tốt động cơ. Điều khiển xe đến một khu vực an toàn rồi thực hiện thao tác dừng. Bằng giải pháp tắt động cơ khi hộp số đang nằm ở số 0. Cuối cùng là chuyển hộp số về số P (số đỗ) và cài đặt phanh ở chế độ khẩn cấp.

nên chuẩn bị những gì để sẵn sàng đối phó với tình huống khẩn cấp?

Ngoài kinh nghiệm lái xe ô tô vững vàng, bạn cũng cần chuẩn bị một số vật dụng sau đây để hành trình của mình luôn đảm bảo an toàn. Cẩn thận hơn nữa, bạn hãy thường xuyên kiểm tra và đảm bảo chúng công việc ổn định luôn sẵn sàng khi bạn cần đến trong những nếu khẩn cấp.

Hãy note lại và kiểm tra ngay xem hiện trên xe của bạn đang thiếu những gì nhé!

• Bình chữa cháy (đa chức năng, độ lớn nhỏ gọn)

• Điện thoại di động và bộ sạc cho xe


• Cảnh báo ánh sáng, cảnh báo nguy hiểm hình tam giác, hoặc pháo sáng

• Một bộ kích nâng (nếu lốp xe của bạn không trang bị lốp run-flat)

• Bọt chịu nhiệt khiến cho kín lốp (sử dụng trong ví như các lỗ thủng nhỏ, nhưng chỉ có tác dụng sửa chữa tạm thời)

• Đèn pin có độ bền với thời tiết khắc nghiệt

• Găng tay, nước rửa tay, giẻ sạch

• Thông tin và số liên lạc của các chức vụ hỗ trợ sự cố xe

• phụ kiện thoát hiểm (ví dụ, một móc chìa khóa có kèm một lưỡi sắc để cắt dây an toàn và một vật nhọn để phá vỡ cửa sổ).

View more random threads: