Viêm manh tràng được coi là một trong những bệnh khá phổ biến dẫn tới viêm mãn tính xảy ra ở đường ruột. Đặc biệt, có thể coi rằng bệnh sẽ xuất hiện những vết loét ở bất kì vị trí nào của ống tiêu hóa khiến cho người bệnh bị suy giảm sức khỏe nghiêm trọng. Vậy thì bệnh viêm manh tràng là gì ? Làm cách nào điều trị được viêm manh tràng, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

BỆNH VIÊM MANH TRÀNG LÀ GÌ ?
Bệnh viêm manh tràng là bệnh Crohn thường xảy ra ở ruột già và ruột non. Viêm manh tràng có thể gặp được ở cả nam lẫn nữ, và hơn hết nó được xếp vào bệnh di truyền. Nếu như ở trong gia đình của bạn có người mắc phải căn bệnh này thì bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn 10 lần so với người bình thường. Bệnh càng có nguy cơ cao hơn nếu có người nhà mắc viêm đại tràng.

Bệnh viêm manh tràng là gì

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm mạnh tràng
Nguyên nhân gây ra bệnh viêm manh tràng cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa được làm rõ. Theo như các nhà khoa học đã phân tích thì có thể bệnh do một số vi khuẩn gây nên, tuy nhiên chưa có bằng chứng cụ thể nào đã chứng minh được điều này là đúng.

Bệnh viêm manh tràng là bệnh không có tính lây lan, nhưng chế độ dinh dưỡng không hợp lý sẽ khiến ảnh hưởng bệnh cũng như việc quyết định đâu là triệu chứng của bệnh.


Triệu chứng viêm manh tràng
Tùy vào cơ địa của mỗi người mà triệu chứng viêm manh tràng cũng sẽ có những diễn biến tương đối khác nhau, có khi kéo dài có khi đột ngột. Những người mắc bệnh viêm manh tràng thường có các triệu chứng cụ thể như là sút cân, tiêu chảy, đau bụng, chán ăn, sốt cao.

Bên cạnh đó thì một số trường hợp khác còn bị các triệu chứng như tắc ruột, đi ngoài có máu. Nếu như không được chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng, dẫn tới việc chữa trị có thể sẽ còn khó khăn hơn nữa.

Bệnh viêm manh tràng là gì - triệu chứng của bệnh

Xem thêm: Đau bao tử có được uống cafe không


ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM MANH TRÀNG

Hiện nay chưa có bất kì loại thuốc nào có thể điều trị được khỏi hẳn bệnh viêm manh tràng. Do đó, có 2 cách để điều trị căn bệnh hiếm gặp này.

Điều trị viêm manh tràng bảo tồn nội khoa
Được coi là phương pháp điều trị chủ yếu. Người bệnh sẽ cần phải chú ý đảm bảo 3 khâu : nghỉ ngơi, ăn uống, thuốc men.

Bạn cũng nên nghỉ tại giường cho tới khi hết triệu chứng, cần bổ sung các loại thức ăn nhiều năng lượng, đạm và sinh tố các loại.

Điều trị viêm manh tràng bằng phẫu thuật
Phương pháp điều trị viêm manh tràng này chỉ dành cho những ai thực sự cần phẫu thuật và được bác sĩ chỉ định. Các trường hợp bị biến chứng nhiễm khuẩn, có lỗ rò ở giữa ruột cùng các cơ quan khác cũng có thể xảy ra với tỷ lệ khá lớn.

Bệnh viêm manh tràng là gì - Cách điều trị

Như vậy bệnh viêm manh tràng là một trong những bệnh khó chữa, để phòng tránh bệnh, mọi người nên giữ gìn sức khỏe đường ruột tránh những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, bệnh dạ dày, đại tràng.

Nguồn: http://truonganvi.com/benh-viem-manh-trang

View more random threads: