NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý SAU KHI PHẪU THUẬT TRĨ

Rất nhiều người bệnh sau khi phẫu thuật điều trị bệnh trĩ lúng túng không biết xử lý những vết thương như thế nào cho tốt nhất hay khi thấy cơ thể xuất hiện những biếu hiện khác thường lo lắng gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như thời gian phục hồi bệnh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Để tình trạng bệnh sau khi phẫu thuật không tái phát hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được cách xử lý tốt nhất.


Vết thương sau phẫu thuật xử lý như thế nào?
Sau khi phẫu thuật trĩ thì do miệng vết thương nằm ở gần cửa hậu môn nên sẽ rất dễ bị viêm nhiễm. Đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên đau đớn sau phẫu thuật và cũng khiến cho bệnh nhân thường lo lắng nhất sau khi phẫu thuật. Vậy nên để xử lý vết thương thì các bạn làm như sau:

Thao tác vệ sinh vùng hậu môn phải nhẹ nhàng và cố gắng giảm bớt những mô bị tổn thương, lật miếng vết thương vào phía trong của hậu môn, để làm cho vết thương lành miệng sớm. Giảm nhẹ đau đớn là việc rất quan trọng.
Người bệnh cần phải thường xuyên ngồi ngâm nước ấm và xoa bóp nhẹ nhàng, các bạn nên rửa sạch hậu môn, tăng cường tuần hoàn máu và tiêu sưng giảm đau, khiến cho miệng vết thương nhanh lành, mỗi ngày nên áp dụng cách ngồi ngâm này là 1 đến 2 lần, mỗi lần là 15 phút. Các bạn nên dùng nước vừa mới đun sôi ban đầu ngồi như xông sau đó ngồi ngâm.
Với miệng vết thương mổ dịch nhiều thì sau khi ngồi ngâm thay thuốc, việc thay thuốc có tác dụng tránh viêm nhiễm giảm đau và làm miệng vết mổ nhanh lành.
Nên sử dụng thuốc mỡ để bôi trĩ để điều trị miệng vết mổ ở hậu môn là cách làm tránh viêm nhiễm không gây đau đớn.Những vấn đề khác nữa là việc sớm hay muộn của vết mổ có quan hệ mật thiết với việc phát sinh gây ra bệnh nứt hậu môn. Để tránh tình trạng này thì vấn đề then chốt là là việc xử lý được vấn đề đi đại tiện. Để tránh vấn đề táo bón hay phân bị khô thì người bệnh cần phải có được chế độ ăn uống lành mạnh nên ăn những thực phẩm như hoa quả tươi và mật ong, hay có thể sử dụng thêm thuốc nhuận tràng...

Cửa hậu môn bị sưng tấy nguyên nhân do đâu?
Sau khi phẫu thuật thương thấy xuất hiện hiện tượng sưng tấy ở mức độ nhẹ, đây cũng là một phản ứng rất bình thường không cần phải xử lý sau khi vết thương lành miệng. những chỗ sưng sẽ mất dần đi. Với những trường hợp bị sưng tấy nặng thì cần phải tìm được nguyên nhân để xử lý kịp thời.

Đối với những người bị sưng tấy nặng cần phải sử dụng các biện pháp như phẫu thuật, tiêm thuốc, làm khô búi trĩ và các liệu pháp khác.. nguyên nhân dẫn đến cửa hậu môn bị sưng tấy có những nguyên nhân sau:

Cắt trĩ chưa triệt để phần trĩ còn lại gây ra những phản ứng phù thũng hay tác các mạch máu, từ đó gây ra việc sưng tấy.
Thuốc khô trĩ và sự kích thích mãnh liệt của các tia lade gây phản ứng của các tĩnh mạch và các mô xung quanh từ đó gây ra chứng sưng tấy tương đối nặng.
Những cách để xử lý khi vết mổ gây đau đớn cho người bệnh
Với những biện pháp phẫu thuật thì thường gây ra những đau đớn ở vết mổ, nhưng mức độ đau còn tùy thuộc và từng cách trị liệu. Nguyên nhân nữa là ở hậu môn có những dây thần kinh rất mẫn cảm, nên gây ra tình trạng đau đớn khi bị tổn thương.


Những cách trị liệu để xử lý vết mổ như sau:

Cách trị liệu có dự phòng: khi thao tác phẫu thuật có thẻ tiêm phòng thuốc có tác dụng lâu xung quanh hậu môn,.. sẽ có hiệu quả trong việc giảm đau. Với việc sưng tấy ở miệng vết mổ thì có quan hệ mật thiết đổi với sự đau đớn của miệng vết thương, cách xử lý và được nói ở trên.
Giữ gìn cửa hậu môn sạch sẽ, sau khi đại tiện thì người bệnh cần ngâm mông vào nước ấm hay dùng thuốc xông hơi như sử dụng các loại lá như kinh giới sẽ có tác dụng chống viêm nhiễm, giảm đau đớn.

Trên đây là những vấn để mà những bệnh nhân vừa phẫu thuật cắt trĩ nên hết sức lưu ý để tránh gây ra những biến chứng gây nguy hiểm cho sức khỏe. Và người bệnh cần lưu ý để có được cách chăm sóc bệnh được tốt hơn.

View more random threads: