Thuốc hỗ trợ chữa thoái hóa khớp là biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp nhanh nhất, an toàn nhất, chấm dứt các cơn đau do bệnh gây ra. Hiện nay chúng ta có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp. Phòng Khám Khớp giới thiệu cùng bạn các thuốc được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
Thuốc hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp Tây y

Tây y sử dụng thuốc hỗ trợ chữa thoái hóa khớp trên nguyên tắc: giảm đau, kháng viêm, tập phục hồi chức năng.

Các loại thuốc Tây y thường được sử dụng để hỗ trợ chữa thoái hóa và thoái hóa cột sống khớp gồm: glucosamin, chondroitin, tiêm thuốc acid hyaluronic, ức chế men cyclooxygenase, nhóm Oxicam…

Các nhóm thuốc trên có tác dụng giảm các cơn đau cho người bệnh một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, chính điều này làm cho người bệnh ngày càng lệ thuộc vào thuốc. Liều lượng thuốc sử dụng ngày một nâng cao.

Hậu quả nghiêm trọng của tình trạng này là tiền mất ngày càng nhiều, bệnh ngày càng trầm trọng. Ngoài ra, bệnh chỉ được ngăn chặn tạm thời, không được hỗ trợ điều trị một cách dứt điểm. Do đó, bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào.

thuốc chữa thoái hóa khớpThuốc hỗ trợ chữa thoái hóa khớp Đông y

Bên cạnh các thuốc Tây y hỗ trợ chữa bệnh, thuốc Đông y cũng ngày càng phát triển, hoàn thiện hơn. Do đó, những năm gần đây xu hướng chuyển sang sử dụng thuốc Đông y hỗ trợ chữa thoái hóa khớp ngày càng tăng nhanh.

Nguyên nhân của xu hướng này chính là hiệu quả của thuốc điều trị thoái hóa cột sống và xương khớp Đông y mang lại:

Hiệu quả

Thuốc Đông y hỗ trợ chữa bệnh thoái hóa khớp hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh từ nguyên nhân tới triệu chứng thoái hóa khớp. Do đó, bệnh sẽ được hỗ trợ điều trị một cách triệt để. Tuy nhiên, thời gian sử dụng thuốc hỗ trợ chữa thoái hóa khớp Đông y lâu hơn Tây y rất nhiều.

An toàn, không gây tác dụng phụ

Các vị thuốc được sử dụng để tạo thành thuốc hỗ trợ chữa bệnh thoái hóa khớp Đông y đều sử dụng các vị thuốc Đông y tự nhiên. Những vị thuốc này có tính năng và thành phần hỗ trợ chữa bệnh được Đông y, Tây y công nhận.

Ngoài ra, các vị thuốc tự nhiên này an toàn với người bệnh, không gây tác dụng phụ khi sử dụng.

Tiện lợi khi sử dụng

Hiện nay, các bài thuốc Đông y đều đã được hiện đại hóa. Bằng việc áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất, các bài thuốc Đông y xuất hiện dưới dạng viên nén uống, dạng đắp, bôi. Sự phát triển này đã làm cho thuốc hỗ trợ chữa thoái hóa khớp Đông y hiện đại như thuốc Tây.
Thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa thoái hóa khớp

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc hỗ trợ chữa thoái hóa khớp. Tuy nhiên, thực phẩm chức năng có vai trò hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp một cách hiệu quả.

Vai trò của thực phẩm chức năng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh là một sự hỗ trợ, giúp rút ngắn quá trình hỗ trợ điều trị bệnh. Thực phẩm chức năng bổ sung thêm các chất cần thiết cho cơ thể để có thể chống lại bệnh tật tốt hơn.

Việc sử dụng thực phẩm chức năng cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ. Căn cứ vào tình trạng bệnh, thể trạng cơ thể, bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh loại thực phẩm chức năng phù hợp với mình nhất.

Trên đây là các thuốc hỗ trợ chữa thoái hóa khớp. Tuy nhiên, phụ thuộc vào cơ địa của từng người, tác dụng của thuốc có thể khác nhau.

Nguồn: https://phongkhamkhop.com/thuoc-chua...-nhat-hien-nay