Những cơn đau co thắt đại tràng đã không ít lần khiến bạn mất ăn, mất ngủ. Điều trị bằng Tây y thường chỉ đem lại hiệu quả trong thời giản ngăn. Một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn đó là sử dụng các phương pháp từ Đông y để chữa chứng bệnh này. Những bài thuốc chữa đại tràng bằng các thảo dược thiên nhiên sẽ giúp hầu hết người bệnh có được những chuyển biến tích cực.
Bài thuốc chữa bệnh đại tràng nào đem lại hiệu quả cao cho người bệnh là một trong những thắc mắc không phải của chỉ riêng người bệnh mà cả những người không mắc bệnh cũng quan tâm. Các bạn hãy cùng Trangdaan.com tìm hiểu về những bài thuốc chữa đại tràng đơn giản dưới đây:

Bài thuốc chữa đại tràng bằng lá ối
Là ổi là một loại lá rất quen thuộc với mỗi chúng ta, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng lá ổi để chữa những chứng bệnh liên quan đến các dấu hiệu của bệnh đại tràng như: đau bụng, tiêu chảy, đau bụng dữ dội. Những người bệnh mắc chứng đau đại tràng thường chỉ cần sử dụng các thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa sẽ gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe. Các bạn cần thực hiện bài thuốc trị đại tràng từ lá ổi như thế nào?

Bài thuốc chữa đại tràng bằng lá ổi
- Cách thực hiện bài thuốc rất đơn giản như sau:

Các bạn chuẩn bị khoảng 50 g lá ổi hay búp ổi non đều được, đem rửa sạch và đun sôi với nước. Các ban sử dụng nước này để uống hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả cao. Những thành phần có trong bài thuốc có tác dụng giảm đau và giúp người bệnh không còn chứng tiêu chảy hay đi ngoài phân sống.

Tìm hiểu: Bệnh viêm đại tràng ngang .

Bài thuốc trị đại tràng bằng nha đam
Nha đam là một nguyên liệu làm đẹp được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm sử dụng với rất nhiều mục đích. Ngoài ra, nha dam còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta, chúng được sử dụng để chữa những chứng bệnh ngoài da và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.

Đối với chứng bệnh đại tràng chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng nha đam để có được bài thuốc hiệu quả. Bài thuốc chữa đại tràng bằng nha đam được thực hiện rất dễ như sau:

Các bạn chuẩn bị khoảng 5 lá nha đam tươi, đem tách lấy nguyên phần thịt trắng ở trong lá, đem ngâm để hết ngứa. Ép lấy nước và trộn với mật ong để uống hàng ngày, mỗi ngày uống 2 lần. Bài thuốc chữa đại tràng từ nha dam rất dễ thực hiện và đem lại hiệu quả bất ngờ cho người bệnh. Tuy nhiên cách này các chị em đang mang thai và cho con bú tuyệt đối không nên sử dụng bởi lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài thuốc chữa đại tràng bằng nha đam

Bài thuốc chữa đại tràng bằng của riềng
Một trong những lựa chọn đơn giản cho những bệnh nhân mắc chứng đau đại tràng đó là bài thuốc từ củ riềng. Các bạn thực hiện bài thuốc trị đại tràng như sau:

- Các bạn chuẩn bị: 50g riềng củ, 20 g là lốt. Đem rửa sạch 2 nguyên liệu và giã nát, sau đó đem đun nước để uống hàng ngày. Các chữa đại trang bằng củ riềng được rất nhiều người bệnh áp dụng và đem lại hiệu quả cao.

Bài thuốc chữa đại tràng bằng củ riềng

Những người đang hàng ngày chịu đựng những cơn đau do chứng bệnh đại tràng gây ra hoàn toàn có thể áp dụng các bài thuốc đơn giản mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên. Các bài thuốc chữa đại tràng mà chung tôi cung cấp có ưu điểm là đơn giản, thảo dược dễ kiếm. Các bạn kiên trì áp dụng sẽ có được hiệu quả cao.