BÍ MẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ TÁC DỤNG CỦA CỦ MÃ THẦY

Tác dụng của củ mã thầy ngoài là một món ăn vặt của rất nhiều người, các bạn còn biết những công dụng của loại củ này hay không? chắc hẳn các bạn rất bất ngờ về các công dụng tuyệt vời mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Tác dụng của củ mã thầy trong Đông y
Củ mã thầy còn có các tên gọi khác như: củ bồ tề, củ năn, thủy vu, u vu, địa lật… Đây là một loại củ sống dưới nước, có vỏ màu đen, ruột màu trắng. Trong củ mã thầy chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe của chúng ra như: hàm lượng nước, tinh bột, chất đàm, các khoáng chất khác..tác dụng của củ mã thầy

Trong Đông y tác dụng của củ mã thầy được biết đến là một loại thảo dược có vị ngọt, tính bình, giúp cơ thể thanh lọc các chất độc hại rất hiệu quả. Củ mã thầy được sử dụng để điều trị các chứng bệnh liên quan đến những chứng bệnh mất nước, viêm họng, các chứng bệnh nhiễm khuẩn rất hiệu quả.

Tác dụng của củ mã thầy với các bài thuốc
Thông thường củ mã thầy được sử dụng để ăn sống với công dụng giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc rất hiệu quả. Với hàm lượng nước rất cao củ mã thầy đem lại rất nhiều tác dụng đối với những người bệnh mắc các chứng bệnh hóa nước hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ

Với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ chảy máu có thể sử dụng bài thuốc rất hiệu quả từ củ mã thầy tốt cho người bệnh trĩ và đem lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt.

Các bạn chuẩn bị: củ mã thầy khoảng 500g, địa du 50g, đường đỏ 30g. Củ mã thầy đem gọt vỏ và giã nhỏ đem nấu nhỏ lửa với địa du, đến khi nào chín nhừ thêm đường đỏ dùng để ăn 2 lần mỗi ngày sẽ có tác dụng chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa ho, viêm họng

Những người mắc chứng ho gà, viêm hong lâu ngày không khỏi có thể sử dụng bài thuốc dưới đây:

Chuẩn bị: củ mã thầy 500g, mật ong, màng vàng của mề gà.

Cách thực hiện: củ mã thầy đem gọt vỏ và ép lấy nước, màng mề gà làm sạch. Sau đó cho các vị thuốc đem sắc kĩ, sử dụng bài thuốc này uống hàng ngày sẽ có tác dụng rất hiệu quả.


Củ mã thầy rất tốt cho sức khỏe

Bài thuốc chữa băng huyết

Các chị em mắc chứng băng huyết nên biết đến tác dụng của củ mã thầy để áp dụng bài thuốc rất đơn giản sau:

Sử dụng 1 củ mã thây đem đốt tồn tính và tán bột nhỏ và pha nước uống hàng ngày cho đến khi tình trạng thuyên giảm.

Bài thuốc trị chứng đi tiểu ra máu

Các bạn chuẩn bị: củ mã thầy, râu ngô, rau câu mỗi vị 30g. Đem tất cả các vị thuốc trên sắc nước để uống hàng ngày sẽ có hiệu quả chữa bệnh hiệu quả.

Những lưu ý khi sử dụng củ mã thầy
Tác dụng của củ mã thầy rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu không biết cách sử dụng sẽ gây ra rất nhiều hậu quả đáng tiếc. Do củ mã thầy có tính hàn nên những người bệnh mắc các chứng bệnh liên quan đến thể hàn như lạnh chân tay, hay đau bụng nên hạn chế sử dụng hay kết hợp với các vị thuốc có tính nóng để có hiệu quả chữa bệnh.

Các bạn đặc biệt lưu ý sử dụng củ mã thầy ăn sống thường sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh. Do củ mã thầy sống dưới nước nên thường chứa rất nhiều sán.

Với những công dụng của củ mã thầy mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn có được các chữa bệnh rất hiệu quả.

Chúc các bạn có nhiều sức khỏe!
Nguồn: https://tantrian.com/bi-mat-it-nguoi...cua-cu-ma-thay