Bệnh viêm đại tràng co thắt nên ăn gì để hỗ trợ điều trị, giúp bệnh tình tiển triển theo chiều hướng tốt và nhất là viêm đại tràng không nên ăn gì, bạn có thể tahm khảo bài viết dưới đây để có thể có câu trả lời viêm đại tràng co thắt nên ăn gì.

Bệnh viêm đại tràng co thắt hay có tên gọi khác là hội chứng ruột kích thích. Đây là một trong những hiện tượng rối loạn phức tạp về chức năng chính của đại tràng với hàng trăm triệu chứng vô cùng khó chịu cụ thể như đau quặn bụng, tiêu chảy nhiều lần trong ngày hoặc táo bón kéo dài, phân có nhầy, nát lỏng…. khiến bạn phải lo lắng không biết viêm đại tràng co thắt nên ăn gì? bạn đừng quá lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời xác đáng viêm đại tràng co thắt nên ăn gì?.BỊ VIÊM ĐẠI TRÀNG CO THẮT NÊN ĂN GÌ ?
Chế độ ăn uống cho người viêm đại tràng đóng vai trò hết sức quan trọng bởi đây là một trong những nhân tố quyết định trình tự biến chuyển của viêm đại tràng, và nó cũng góp phần tạo nên thành công trong việc điều trị viêm đại tràng co thắt. Một số thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày sẽ giúp bạn làm giảm bớt đi những triệu chứng viêm đại tràng co thắt.Viêm đại tràng co thắt nên ăn gì?

NGƯỜI VIÊM ĐẠI TRÀNG CO THẮT NÊN ĂN GÌ:
  • Chế độ ăn uống của người bệnh sẽ khác nhau giữa người này với người kia vì chúng phụ thuộc vào các giai đoạn khác nhau của bệnh viêm đại tràng co thắt là tiêu chảy hay táo bón. Nếu tình trạng bệnh của bạn đang trong giai đoạn táo bón khi bị viêm đại tràng co thắt nên ăn gì? vậy thì bạn hãy tăng cường những thực phẩm giàu chất xơ hòa tan tốt như cà rốt, khoai lang, khoai tây các loại đậu và yến mạch, và nhất là một số loại quả mọng giàu vitamin như cam, bưởi…
  • Viêm đại tràng co thắt nên ăn gì, uống nhiều nước dù bệnh tình cua bạn đang ở giai đoạn nào. Nước sẽ giúp tránh mất nước và chống táo bón cho người bệnh viêm đại tràng co thắt.
  • Viêm đại tràng co thắt nên ăn gì, tăng cường thực phẩm có chứa probiotics mỗi ngày cụ thể như sữa chua. Tuy nhiên nếu trong tình trạng bạn không dung nạp lactose thì không nên dùng các sản phẩm từ sữa, và nhất là các sản phẩm lên men và cùng với đó là các loại bánh kẹo có chất làm ngọt.
  • Nên ăn uống đúng giờ giấc, không bỏ bữa và nên lưu ý là khi ăn nên ăn từ từ, nhai kỹ trước khi nuốt, không nói chuyện và tuyệt đối không được vừa ăn vừa uống nước.

VIÊM ĐẠI TRÀNG CO THẮT KHÔNG NÊN ĂN GÌ ?
Không chỉ có câu hỏi viêm đại tràng co thắt nên ăn gì mà còn có viêm đại tràng co thắt không nên ăn gì, nếu bạn thực sự quan tâm thì nên xem bản thân cần chọn lọc thực phẩm như thế nào:Viêm đại tràng không nên ăn các thực phẩm sau
  • Những thực phẩm giàu chất béo vì chất béo có thể làm cho ruột co thắt nhiều hơn gây nên hiện tượng đau bụng và tiêu chảy. Do đó nên hạn chế những thực phẩm chế biến sẵn từ thịt như xúc xích, thịt hun khói.. và nhất là các đồ chiên xào nhiều dầu mỡ.
  • Tránh một số loại rau không tốt bởi chúng có nguy cơ gây đầy hơi, khó tiêu như các loại bắp cải, đậu và hành tây…
  • Không sử dụng những chất kích thích, bia, rượu….
  • Không nên sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh gây ảnh hưởng đến đại tràng…
  • Không dùng quá nhiều đồ ăn ngọt như đường, bơ, sữa…

» Bài viết được xem nhiều nhất:

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn biết thông tin về bệnh viêm đại tràng co thắt nên ăn gì và không nên ăn gì, nếu bạn đang bị viêm đại tràng nên để ý kĩ tới chế độ ăn uống và sinh hoạt bởi chúng quyết định tới tình trạng bệnh viêm đại tràng co thắt.

Nguồn: http://truonganvi.com/bat-mi-viem-da...m-bao-suc-khoe