Chào bác sĩ , gần đây tôi có một số biểu hiện như các đầu ngón tay và các đầu ngón chân bị tê bì, người thường cảm thấy mệt mỏi và ra mồ hôi, tình trạng này của tôi cũng kéo dài khoảng hơn 1 tháng rồi. Mỗi buổi sáng ngủ dậy cũng phải vận động khoảng 10 thì mới thấy khớp ổn định lại và bước xuống giường. Có một số người bảo tôi có dấu hiệu hơi giống với bệnh viêm đa khớp. Hiện tại tôi chưa có thời gian đi khám và cũng không biết bệnh viêm đa khớp là gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.[/B][/SIZE]
[SIZE=4][B]Trả lời câu hỏi bệnh viêm đa khớp là gì:
Bệnh viêm đa khớp là một bệnh cũng khá phổ biến hiện nay trong nhóm bệnh xương khớp. Trong đó, bệnh viêm đa khớp là tình trạng bệnh viêm khớp mãn tính, khi những tế bào trong cơ thể không nhận được hết protein nên hệ miễn dịch không được kích thích lại để phản ứng với các protein, giải phóng chất dẫn truyền lên dây thần kinh. Bệnh viêm đa khớp là gì? Lúc này, những phần xương khớp bị tổn thương sẽ phá hủy cấu trúc khớp gây ra tình trạng viêm đa khớp.


Yếu tố khiến bạn bị viêm đa khớp
Bệnh viêm đa khớp là gì? Bệnh viêm đa khớp hình thành do một số yếu tố dưới đây:

Tuổi tác

Tuổi tác chính là một trong số những yếu tố chủ yếu gây ra bệnh, chủ yếu nằm trong những người độ tuổi trung niên cho đến người già. Lúc này, xương khớp bị thoái hóa đồng thời lớp sụn cũng bị hao mòn, tổn thương, giảm chức năng của nó. Trong đó, phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến người trong độ tuổi tiền mãn kinh có tỷ lệ mắc bệnh viêm khớp cao hơn nam giới.


Yếu tố tác động bên ngoài

Bệnh viêm đa khớp là gì? Yếu tố gây bệnh từ bên ngoài do đâu? Môi trường sống cũng là yếu tố gây ra bệnh, môi trường ẩm thấp khiến các cơ bị suy yếu, hệ miễn dịch giảm gút sẽ tạo cơ hội cho những loại virut xâm nhập và tấn công vào các mô khớp dẫn đến bệnh viêm đa khớp nói riêng và bệnh xương khớp nói chung. Khiến rất nhiều người tự đặt ra câu hỏi "Viêm đa khớp có nguy hiểm không?"

Yếu tố công việc

Những người thường xuyên phải làm việc nặng nhọc, khuân, bê, vác vật nặng có nguy cơ mắc bệnh cao do xương khớp dễ bị thoái hóa, tổn thương hơn người bình thường.

Gen di truyền

Đây cũng là một yếu tố nhỏ gây ra bệnh viêm đa khớp. Có nghĩa là nếu bố mẹ có gen mắc bệnh viêm đa khớp thì có thể truyền lại cho con cái.

Trọng lượng cơ thể

Trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ khiến các khớp bị đè nép, áp lực tác động lên khớp gối, khớp háng, xương cột sống bị ảnh hưởng dẫn đến viêm đa khớp.


Nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh viêm đa khớp
Bệnh viêm đa khớp có thể gặp ở bất kì đối tượng nào. Tuy nhiên, nhóm đối tượng dưới đây có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường.

  • Nữ giới có nguy cơ mắc bệnh viêm đa khớp cao hơn nam giới, đặc biệt là phụ nữ sau sinh hoặc sau thời kì mãn kinh.
  • Những người trong độ tuổi từ 30 đến 50 tuổi có khoảng 60 đến 70% trường hợp người bệnh bị viêm đa trong độ tuổi này.
  • Người bị thừa cân hay béo phì có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường gấp 3 -4 lần.
  • Người có thành viên trong gia đình có tiền sử mắc bệnh viêm đa khớp hoặc những bệnh xương khớp liên quan.
  • Người đã từng bị tổn thương và mắc các bệnh cơ xương khớp do tai nạn hoặc người đã từng trải qua nhiều ca phẫu thuật.

Đến đây bạn có thể không còn thắc mắc bệnh viêm đa khớp là gì. Chúng tôi khuyên rằng bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám càng sớm càng tốt để có những biện phát điều trị hiệu quả nhất.

Nguồn: [url]https://benhcoxuongkhop.info/benh-viem-da-khop-la-gi/[url]