Thẻ nhớ đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của những tín đồ công nghệ. Thông dụng nhất là những điện thoại di động đa phương tiện, máy nghe nhạc, máy ảnh KTS,… với đủ những chủng loại thẻ như SDHC, SD, MMC, MMS… Và kèm theo đó là vô vàn những trục trặc và bực bội đối với chiếc thiết bị nhỏ bé này.

>> Giá thay mặt kính sony z tại TPHCM
Sau đây là một số cách giúp bạn sửa điện thoại Sony không nhận thể nhớ
– Cách đơn giản nhất là dùng chính điện thoại đang sử dụng để format thẻ nhớ trong menu, bộ nhớ và chọn format (định dạng).
– Format thẻ nhớ bằng lệnh DOS. Vào Start => Run => gõ lệnh CMD => Sẽ hiện lên một cửa sổ lệnh màu đen giống như hệ điều hành DOS => Tiếp tục gõ lệnh: format E: /fs:fat (E là ổ chứa thẻ tương ứng). Nếu thực hiện thành công, ở dòng cuối cùng sẽ xuất hiện thông báo: “Format complete”.
– Cắm thẻ nhớ vào máy tính bằng đầu đọc thẻ nhớ và format, chọn mục “file system” là “FAT”, để chế độ quick format, nếu thành công máy sẽ báo Fomart complete, còn nếu máy “Window was unable to complete the format” thì tiếp tục sử dụng cách sau.
– Dùng trình mmcmedic để xứ lý vần đề vô cùng khó này. Đây là trình format thẻ nhớ cực kỳ hiệu quả và chất lượng. Bạn nào dùng Symbian nên tự trang bị cho mình 1 bộ.
Down trình mmcmedic. Down về giải nén rar rồi double click.
Bấm chọn “Enter the capacity of the MMC” là bằng dung lượng thẻ nhớ của bạn.
Choose the MMC driver letter: là ổ đĩa của thẻ nhớ bạn trên PC, click vào format MMC. Chờ 1 chút cho nó format xong.
– Format bằng những device khác (như Ngage, 9210i, pocket PC… bất kỳ cái gì dùng thẻ nhớ).Mượn máy của bất kỳ ai đó có thể mà hỗ trợ thẻ nhớ, cắm vào, format thử xem. Nếu dùng 9210i nhớ chọn format theo kiểu cứu thẻ khi điện thoại không nhận thẻ nhớ. Đây là một cách cầu may, có thể được có thể không.
Nếu bạn đã thử qua những cách trên nhưng không được nữa bạn nên nghĩ đến chuyện mua cho mình một chiếc thẻ nhớ chính hãng mới để khỏi phải lo nghĩ chuyện thẻ nhớ lỗi.
Việc chiếc điện thoại Sony của bạn bị lỗi thẻ nhớ nguyên nhân xuất phát từ thẻ nhớ thì chỉ cần mua một thẻ nhớ mới là OK. Tuy nhiên, nguyên nhân hư là do những bo mạch bên trong hoặc là do những chân nhận thẻ nhớ bị hư thì sao? Bạn có thể tự mình khắc phục được hay không?
Nếu áp dụng tất cả các cách ở trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì tốt nhất bạn nên đưa điện thoại tới các cửa hàng sửa điện thoại để được kiểm tra và chọn phương án sửa chữa tốt nhất.
Tại TPHCM, Thuận Phát Mobile là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều người. Không chỉ đáp ứng được chất lượng dịch vụ mà còn có chính sách bảo hành tốt, phí sửa thấp.


Công ty TNHH thương mại và sửa chữa điện thoại di động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 697 0101

View more random threads: