Không khó để tìm thấy những đồ điện tử hàng nhái trên thị trường hiện nay, đặc biệt là điện thoại di động. Nếu không có những am hiểu nhất định về lĩnh vực này, khách hàng rất có thể sẽ nhầm lần và không thể phân biệt được đâu là thật và đâu là giả.

>>> Thuận Phát Mobile chuyên thay màn hình samsung s7 edge chính hãng với giá vô cùng hợp lí, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng.

Để không phải mất tiền oan khi mua phải những thiết bị kém chất lượng, trên sản phẩm mới của mình, bạn cần chú ý những chi tiết sau đây:

1. Kiểm tra bao bì cẩn thận:

Tất cả những sản phẩm chính hãng đều có bao bì được làm rất tỉ mỉ, tinh tế và cẩn thận, đặc biệt là phần seal máy. Mặc khác với những sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái, chi phí cho sản xuất sẽ thấp hơn, đồng nghĩa với việc bao bì cho sản phẩm cũng sơ sài và qua loa hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn có thể chú ý đến chất lượng in trên vỏ hộp, phong chữ phải được đánh máy rõ ràng, sắc nét, không bị rách hoặc bóp méo.


Xem thêm: Địa chỉ công ty thay màn hình samsung a3 đảm bảo zin, chính hãng giá tốt nhất tại TP.HCM.

2. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm:

Toàn bộ những thông tin quan trọng người dùng cần phải nắm về một dòng sản phẩm phải được viết bằng ngôn ngữ của quốc gia sản xuất mặt hàng đó. Trong trường hợp sản phẩm là hàng nhập khẩu, trên bao bì cần có đầy đủ những thông tin được viết bằng tiếng Việt do nhà phân phối chuẩn bị cho người tiêu dùng.

3. Vật liệu cấu tạo rất quan trọng

Các thương hiệu nổi tiếng sẽ không bất chấp lợi nhuận mà sử dụng vật liệu quá rẻ tiền. Nhựa, cao su hay nhôm trên các thiết bị xịn thường có độ hoàn thiện cao, các đường mép sắc sảo, gờ nối phải mịn... Ở hàng nhái, nếu bạn tinh ý quan sát có thể nhận ra các khuyết điểm.

4. Phông chữ ghi trên bao bì có đủ sắc nét hay không, màu sắc có đồng đều hay không:

Logo được xem là hình ảnh tượng trưng mang ý nghĩa rất lớn của cả một thương hiệu và cần phải làm một cách cẩn thận. Phông chữ in trên sản phẩm đòi hỏi phải thật sắc nét, đường in mịn màng, dễ đọc và bền chắc theo thời gian. Một số sản phẩm được làm nhái không hề được ghi tên đầy đủ nhà sản xuất hoặc lấy thông tin sai lệch để đánh lừa người tiêu dùng.

5. Sạc pin

Những chiếc điện thoại di động được phân phối và nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất lớn, có danh tiếng thường đi kèm củ sạc có đầu cắm phù hợp với ổ điện của từng thị trường khác nhau. Ví dụ đặc biệt nhất chính là hai hãng điện thoại lớn iPhone và Samsung.

Các dòng sản phẩm khi được phân phối về Việt Nam sẽ có củ sạc dẹt, chân sạc tròn, đồng nhất về màu sắc, phần kim loại luôn giữ được độ sáng bóng. Một sản phẩm chất lượng luôn được đầu tư kỹ lưỡng cho sạc, bởi các nhà sản xuất hiểu và chịu trách nhiệm về sự an toàn của người dùng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn 5 cách để phân biệt chiếc điện thoại là hàng thật hay hàng nhái. Nếu bạn còn biết cách nào đơn giản hơn thì hãy nhanh chóng chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm: Khắc phục điện thoại Samsung J7 bị đen màn hình.