Có thể thấy thời trang váy cưới ngày càng đa dạng màu sắc và kiểu dáng. Tuy nhiên, áo cưới màu đỏ vẫn luôn được các cô dâu ưu ái diện trong ngày cưới. Cùng Mr Hạnh Phúc lý giải điều thú vị này nhé!
1, Quan niệm thú vị về áo cưới màu đỏ
Ở phương Tây họ quan niệm màu đỏ là màu sắc không trong sạch vì nó khiến người khác liên tưởng đến những cô gái làng chơi.

Tuy nhiên, Đối với người Châu Á đặc biệt đối với các nước luôn luôn đề cao nghi lễ cưới hỏi như Ấn Độ, Trung Quốc hay Việt Nam thì họ luôn coi trọng màu đỏ. Màu đỏ trong trường hợp nào cũng tượng trưng cho điều may mắn. áo cưới đẹp
Với Trung Quốc, một đất nước luôn lấy văn hóa làm lẽ sống thì màu đỏ chính là màu cưới truyền thống không thể phá bỏ và được chứng minh trong hàng thế kỷ qua. Màu đỏ còn tượng trưng cho sự trong sạch, trinh tiết của người phụ nữ.


Tại Ấn Độ họ luôn sử dụng màu đỏ trong lễ cưới từ trang phục cưới đến ttrang trí lễ cưới và màu đỏ cũng thể hiện lối sống tâm linh, là sự kính trọng đối với thần linh. áo cưới đẹp màu tím
Tại Việt Nam, Áo cưới màu đỏ được xem là biểu tượng của sự hạnh phúc lứa đôi trong ngày cưới. Màu đỏ là màu của thần tài, của song hỷ chắc chắn sẽ mang lại cho cặp đôi nhiều may mắn. Màu đỏ còn đại diện cho trái tim yêu thương, là màu mạnh mẽ, thể hiện cho tình yêu cháy bỏng, khao khát được yêu thương của các cặp đôi.