Cách trị ho cho trẻ dưới 1 tháng tuổi

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi. Trong sữa mẹ có chứa đủ dinh dưỡng giúp hệ miễn dịch của trẻ được tăng cường. Khi trẻ bị ho sữa mẹ có thể tự mình chống lại bệnh tật mà không cần dùng đến thuốc hay kháng sinh.
Mẹ hãy tăng cường số lần bú trong ngày của trẻ bằng cách chia nhỏ lượng sữa mỗi lần cho trẻ bú. Sữa mẹ giúp làm tan đờm trong cổ họng và hạn chế những cơn ho dai dẳng. nước tắm cho trẻ bị rôm sảy


3, Hút mũi, họng cho bé
Trong nhà có trẻ sơ sinh mẹ hãy chuẩn bị sẵn các dụng cụ cần thiết như: ống hút mũi, khăn…Khi trẻ bị ho mẹ sử dụng một ống hút mũi để hút dịch đờm ra khỏi mũi của trẻ là một trong những cách đơn giản và an toàn nhất giúp trẻ sớm chấm dứt những cơn ho, sổ mũi, nghẹt mũi. Ấn mạnh vào ống hút mũi để không khí thoát ra ngoài, sau đó đưa khoảng 0,6cm đầu ống vào lỗ mũi của trẻ. Từ từ thả tay khỏi ống để dịch đờm trong mũi trẻ được hút ra ngoài.

Trước khi tiến hành hút mũi cho trẻ, mẹ nhỏ nước nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý từ 2 đến 3 tiếng mỗi lần sẽ giúp dịch nhờn loãng ra khiến trẻ dễ thở hơn, cũng như mẹ sẽ dễ dàng hút những dịch đờm này ra khỏi cơ thể.
4, Xông hơi kết hợp với massage


Khi thời tiết hanh khô sẽ khiến trẻ càng khó thở và mắc các bệnh về đường hô hấp hơn. Để giúp trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi nhanh khỏi ho, mẹ hãy cho trẻ tắm xông hơi trong khoảng thời gian từ 15-20 phút. Sau mỗi 5 phút mẹ nên đưa trẻ ra ngoài từ 1-2 phút rồi cho trẻ vào tắm tiếp. tắm nước mướp đắng có tác dụng gì
Sử dụng nước ấm pha với gừng sẽ rất tốt cho hệ hô hấp của trẻ, giúp làm ấm cơ thể để xoa dịu đi những cơn ho của trẻ. Kết hợp với những động tác massage tại lưng, lồng ngực sau khi tắm


5, Nâng cao gối khi bé ngủ
Khi trẻ bị ho , mẹ hãy nâng phần đệm phía đầu trẻ bằng cách đặt thêm chăn, gối ở dưới đệm. Chúng tôi khuyến cáo các mẹ không nên đặt đầu trẻ trực tiếp lên gối bởi cách này có thể sẽ khiến bé càng khó thở, tắc nghẽn, dễ ho nhiều hơn.
Cách trị ho cho trẻ dưới 1 tháng tuổi rất đơn giản mà không cần dùng thuốc. Mẹ hãy thực hiện ngay cho con, chúc thiên thần của các độc giả mau chóng khỏi ho, hay ăn chóng lớn nhé!