Sẹo phỏng bô luôn là nỗi lòng khó nói của rất nhiều chị em, nhất là những người thích diện những bộ cánh khoe chân không tì vết. Tuy nhiên, trong vô vàn các cách trị sẹo phỏng khác nhau, chị em cần phải thận trọng và chọn lựa phương pháp phù hợp nhất với làn da của mình. Nên nhớ, chữ cẩn không bao giờ là thừa.

1. Sẹo vẫn hoàn sẹo!

Đó là lời than vãn của chị T. Linh (Quận 7, TPHCM), sau một thời gian sử dụng thuốc làm mờ sẹo do một người bạn thân giới thiệu. Sản phẩm bôi trị sẹo phỏng của chị hoàn toàn không có nhãn mác, nhưng giá tiền gần cả triệu đồng một hộp. Chị Linh kể, đây là cách trị sẹo phỏng được người bạn thân không tiếc lời khen ngợi, chị cũng cảm thấy yên tâm và mua nó về ngay. Sau khi vết thương lành miệng, chị bôi theo đúng chỉ dẫn. Chẳng ngờ một thời gian sau vết sẹo càng trở nên đậm màu và ngứa ngáy hơn hẳn.

Cũng cùng chung tâm trạng lo lắng như chị Linh, chị Hoàng (Quận 3, TPHCM) chia sẻ: “Tôi bị sẹo phỏng bô cũng khá lâu rồi, thế là đến nhà thuốc Tây mua ngay thuốc làm mờ sẹo. Tuy nhiên, chỉ bôi thuốc được vài ngày đã thấy ngứa rát và mỏng đỏ, tôi lại tức tốc mua thêm sản phẩm mới với giá tiền đắt gấp đôi. Công hiệu lại chẳng thấy mà vết thâm cứ ngày càng xấu xí hơn. Sau một thời gian sử dụng, thấy không có kết quả nên tôi mới đến tư vấn tại trung tâm y tế. Nghe bác sĩ tư vấn xong, tôi mới ngỡ ngàng khi từ trước đến giờ sử dụng sản phẩm không hợp với làn da nhạy cảm của mình. Phải chi đến khám ngay từ đầu vết sẹo đâu đến nỗi trầm trọng như vậy!”.


Cẩn trọng khi tự sử dụng thuốc làm mờ sẹo tại nhà

2. Cách trị sẹo phỏng thế nào mới hiệu quả?

Những trường hợp trên đã gióng một hồi chuông cảnh báo với người tiêu dùng trong việc điều trị sẹo phỏng bô. Bạn đừng quá tự tin vào vốn kiến thức của mình mà tự chạy chữa ở nhà. Ngoài ra, cũng đừng nên đặt niềm tin vào quảng cáo mà mua phải những sản phẩm không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ hoặc hàng giá rẻ, trôi nổi trên thị trường.

Thông thường, có hai cách trị sẹo phỏng sau đây:

Tia laser: Đây là cách trị sẹo phỏng khá phổ biến, với cơ chế hoạt động là tận dụng ánh sáng chứa tia hồng ngoại để tác động trực tiếp lên vùng da cần điều trị. Điều này sẽ kích thích sự sản sinh của collagen và elastin dần thay thế vùng da bị sẹo.


Sử dụng tia laser là cách trị sẹo phỏng khá phổ biến

Sử dụng thuốc làm mờ sẹo: Sử dụng thuốc làm mờ sẹo tuy hiệu quả lâu hơn tia laser nhưng lại đơn giản và ít tốn kém hơn. Tuy nhiên, bạn hãy sử dụng các sản phẩm có thương hiệu uy tín để thúc đẩy quá trình làm liền da nhanh chóng hơn nhé.