Điều trị trẻ biếng ăn là điều mà rất nhiều mẹ đau đầu, mẹ phải làm sao khi trẻ biếng ăn? Hẳn là đã có rất nhiều mẹ đã phải trổ đủ "ngón nghề" mới cho con ăn nổi vài thìa cơm hay mẩu thịt. Và chắc có nhiều mẹ từng tự hỏi tại sao con người ta ăn uống dễ dàng thế kia, còn con mình thì... Đừng lo, vì vẫn còn nhiều cách có thể làm trẻ hứng thú hơn với chuyện ăn uống.
Làm thế nào để trẻ thích ăn hay chí ít thì cũng không sợ ăn?
1. Chỉ nên cho trẻ ăn khi nó đã đói: Trẻ em thường chối bỏ thức ăn chẳng qua vì chúng không thấy đói.
2. Quan sát để tìm ra giờ ăn của trẻ: Khi đã quan sát được lúc nào bé thường thấy đói, bạn hãy cho bé ăn vào những giờ cố định.


3. Hãy giảm số bữa ăn: mẹ không cần cho trẻ ăn liên tục, việc này khiến dạ dày phải hoạt động nhiều mà tiêu hóa cũng không kịp. nước tắm thảo dược cho bé

4. Hãy giảm những bữa ăn vặt: ăn vặt cũng là 1 nguyên nhân khiến trẻ lười ăn. Mẹ hãy thử giảm độ ăn vặt của trẻ xuống sẽ có tác dụng đấy.
5. Hãy giảm khẩu phần ăn của trẻ: mẹ không cần phải lấy cho trẻ 1 bát cơm đầy và chất nhiều thức ăn, vì trẻ nhìn thấy sẽ rất sợ.
6. Đa dạng món ăn: mẹ hãy làm 1 lịch ăn phong phú cho trẻ, cho trẻ ăn theo thực đơn là cách hay khiến không bị lặp lại phần ăn.
7. Trang trí món ăn: đứa trẻ nào cũng bị hấp dẫn bởi thực đơn có màu sắc sặc sỡ, trang trí đẹp mắt. Mẹ chỉ cần chú ý 1 tý là có thể tạo ra hình dạng tinh nghịch đáng yêu cho món ăn của trẻ.
8. Hãy để cho trẻ tự chọn: mẹ đưa trẻ đi chợ, cho trẻ lựa chọn thực phẩm mà mình thích. Mẹ hãy hỏi con: "Con thích ăn gì nào?" và đưa ra một thực đơn mà bạn có thể làm để trẻ chọn. Trẻ sẽ thấy hứng thú hơn.
9. Hãy chấp nhận một số ý thích trái khoáy của trẻ: mẹ không thể biết được trong đầu trẻ chứa những gì đâu, có thể con sẽ đòi uống sữa trộn với sữa chua hay trẻ chỉ ruống sữa đậu nành...Đó chẳng qua là khẩu vị, mẹ cứ chiều theo ý thích của con, chắc chắn rồi đến lúc trẻ sẽ chán.
10. Đừng ép trẻ ăn cái mà nó không thích: Mẹ có thể cho bé ăn trứng, cá hoặc giò, xúc xích thay cho thịt. Nếu trẻ sợ rau, mẹ hãy cho bé ăn thêm trái cây. trị rôm sảy cho bé bằng lá tía tô


11. Mẹ đừng cố giấu những thứ trẻ không thích ăn vào các món ăn: trẻ không hề thơ ngây như mẹ nghĩ đâu, và nguy nhất là bạn đã làm nó ghét cái món mà đến nay nó vẫn thích.
12. Mẹ có thể dùng chiến thuật "bình mới rượu cũ": mẹ có thể chế biến thịt thnahf nhiều món khác nhau như bánh mì kẹp thịt, pizza...như nhà hàng.
dieu-tri-tre-bieng-an
13. Khong cho trẻ uống sữa trước bữa ăn: mẹ chỉ cho trẻ uống sau bữa ăn, chứ không để vừa ăn vừa uống, đặc biệt là trước bữa ăn
14. Cứ để cho trẻ ăn lâu như nó thíc: trẻ ăn lâu thì mặc kệ mẹ cứ kiên trì xúc hết bát cơm cho trẻ để đảm bảo dinh dưỡng. Vì điều này còn dễ hơn so với việc xúc cơm cho vào miệng, rồi phải ngậm, nhai, nuốt!
15. Hãy cho trẻ cùng ngồi ăn bên bàn ăn gia đình: trẻ sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi nghe bố mẹ kể chuyện trong bữa ăn, thỉnh thoảng hãy nhắc đến trẻ, hỏi chuyện trẻ. Con sẽ quên đi bát cơm và ăn nhanh hơn.
16. Bạn đừng bón cho trẻ bởi nếu làm vậy trẻ sẽ nghĩ ăn là việc khó khăn, dần dần bé nhận thấy rằng ăn đúng là một việc khó chịu, chẳng khác gì gội đầu hay uống thuốc, cũng là mẹ làm cho trẻ.
17. Mẹ nên biết rằng không bao giờ ép trẻ ăn thêm thìa cơm cuối cùng. Nếu trẻ nói rằng nó đã no, hãy để trẻ đặt bát xuống.

18. Hãy để trẻ cùng tham gia nấu nướng: tọa cảm giác như chính trẻ là nguwoif làm ra món ăn đó, nên sẽ hứng thú ăn hơn.

19. Mẹ hãy quan tâm đến không khí của bữa ăn: hãy để khoảng thời gian nayd trở lên thoải mái.
20. Chia nhỏ khẩu phần của trẻ: không nên cho trẻ ăn quá nhiều thức ăn cùng 1 lúc, hãy chia nhỏ ra để trẻ thấy phần thức ăn đó không nhiều.
Trên đây là 20 cách điều trị trẻ biếng ăn, mẹ hãy làm ngay để khiến con ăn ngon miệng hơn.