Hoa quả, rượu vang và bánh mỳ - hãy ăn một bữa sáng như thế này để sống thọ.

Trên là lời khuyên, cũng như bí kíp của cụ Maria Gomes Valentim, chủ nhân mới của danh hiệu người cao tuổi nhất trên thế giới do kỷ lục Guinness xác nhận.

Cụ bà đến từ Brazil thọ nhất hành tinh thường dùng bữa sáng với bánh mỳ, hoa quả và uống 1 chút rượu vang. Kỷ lục Guinness thế giới công nhận cụ Valentim 114 tuổi 313 ngày tính đến ngày 18/5, già hơn 48 ngày so với người giữ kỷ lục trước đó, cụ Besse Cooper đến từ Georgia, Mỹ.

Theo tổ chức Guinness thế giới, cụ Valentim sinh vào ngày 9 tháng 7 năm 1896, tại Carangla, tỉnh Minas gerais, Brazil, hiện giờ cụ cũng vẫn đang sống tại quê hương.

“Bà sống thọ như vậy là do bà luôn biết chăm sóc tới bản thân mình, vì đó là cuộc sống của chính bà chứ không phải ai khác”, cô cháu gái Ribeiro Moraes, 63 tuổi, chia sẻ. Đặc biệt, bà Valentim rất “nghiền” Feijoada, món ăn truyền thống của Brazil được chế biến từ đậu hầm với thịt lợn và món gà tẩm bột thật cay.

Craig Glenday, Tổng biên tập cuốn Các kỷ lục Guinness thế giới, tâm sự, cụ Valentim hoàn toàn xứng đáng là biểu tượng cho một thành tích chưa từng có ở Brazil. Bởi lẽ, từ trước tới nay, chưa từng có một người Brazil nào được công nhận sống thọ nhất thế giới

Cụ bà Valentim kết hôn với cụ ông Joao năm 1913 nhưng cụ qua đời năm 1946. Họ có 1 người con trai, 4 cháu, 7 chắt và 5 chút.

Xem thêm về sức khỏe người cao tuổi tại : ensure.com.vn/chuyen-gia-tu-van/chuyen-gia-tu-van