Các mẹ đừng tưởng đối với những đứa bé hai tháng tuổi chỉ cần chăm con ăn ngủ tốt là đủ. Mẹ có thể huấn luyện trí thông minh của con bằng phương pháp chăm sóc em bé 2 tháng tuổi thông minh của mẹ Nhật Mà mom & baby chia sẻ sau đây:
Tất cả các mẹ đều biết, Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia được đánh giá cao về trí tuệ và tính sáng tạo của người dân, cũng như những cách huấn luyện, đào tạo con người theo kỉ luật nghiêm khắc. Đây chính là lí do vì sao rất nhiều mẹ quan tâm đến phương pháp dạy con theo kiểu Nhật, đặc biệt là cách dạy trẻ thông minh sớm ngay từ thuở lọt lòng.


Đối với 1 đất nước có chỉ số thông minh tuyệt bời như Nhật Bản, không phải tự nhiên mà có được điều đó. Tất cả nhờ vào cách chăm sóc, dạy dỗ ngay từ nhỏ của các mẹ. Với các mẹ Nhật họ có phương pháp tuyệt vời, việc dạy dỗ rèn luyện con thông minh không phải đợi đến khi bé có nhận thức hoàn chỉnh mà phải bắt đầu ngay từ khi bé mới chào đời. Mẹ Nhật đã chú ý đến việc phát triển 5 giác quan của trẻ sơ sinh ngay từ trong bụng mẹ, đặc biệt là giai đoạn em bé được 2 tháng tuổi. Ở giai đoạn từ 0-3 tháng tuổi, bé đã có khả năng tiếp nhận một khối lượng thông tin khổng lồ và vì thế, mẹ cần chú ý phát triển 5 giác quan của trẻ. Đây chính là tiền đề cơ bản giúp trẻ có kĩ năng học hỏi, tiếp thu tốt về sau này. chăm sóc em bé 1 tháng tuổi

1, Thị giác

Mẹ luyện tập thị giác của bé bằng cách treo quanh giường bé những bức tranh phong cảnh đẹp nổi tiếng thế giới. Mẹ hãy học tập mẹ Nhật bằng cách tạo một không gian nhiều màu sắc quanh bé. Bày biện trên các giá, kệ đựng đồ nên có những đồ vật, khối gỗ đồ chơi với màu sắc tươi sáng.


Khi bé mới được 2 tháng tuổi, hãy cho bé ngắm những vật màu đen và trắng kẻ sọc 3 phút mỗi ngày, đều đặn trong một tuần. Khả năng tập trung của bé sẽ tăng lên từ dưới 5 giây sẽ tăng lên từ 60-90 giây. Khả năng tập trung là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cho việc học tập của bé sau này. bí quyết chăm sóc em bé

2, Thính giác

Âm nhạc đóng một vai trò cực kì quan trọng trong việc dạy trẻ thông minh sớm, không chỉ khi bé mới được hai tháng tuổi. Ngay khi con còn đang nằm trọng bụng mẹ, mẹ đã có thể rèn luyện thính giác thông qua cho con nghe nhạc đồng quê, giao hưởng nhẹ nhàng. Mẹ cho con nghe nhạc hàng ngày, mỗi lần nghe khoảng từ 15 phút – 30 phút mỗi ngày.

Mẹ lưu ý: chỉ nên cho con nghe những bài nhạc êm ái, dễ chịu và âm lượng nhỏ. Không nên lạm dụng âm nhạc và không phải nghe càng nhiều thì càng tốt cho con. Nếu mẹ để bé nghe băng hay đĩa CD trong một thời gian dài, bé sẽ có xu hướng quen và chỉ thích nghe những âm thanh tự động từ máy móc và giảm hứng thú với giọng nói thực từ mẹ.

Tư thế nghe nhạc của bé cũng rất qua trọng: khi bé nghe nhạc, mẹ giữ bé đứng trên đầu gối của mẹ, đung đưa bé thật nhẹ nhàng từ đằng sau ra đằng trước theo tiếng nhạc. Mẹ phải giữ nách bé, khẽ nâng bé lên để bé giơ hai chân lên rồi lại hạ xuống chạm gối mẹ.Mẹ hãy trò chuyện với bé mỗi ngày, điều này rất quan trọng cho việc rèn luyện thính giác của trẻ. Mẹ hãy trò chuyện với bé bất cứ lúc nào, khi mẹ cho bé ăn, thay tã hay cho bé tắm, nói chuyện nhẹ nhàng với bé. Hãy nhẹ nhàng gọi tên con, âu yếm con, hỏi chuyện con để con có thể nhìn thấy khẩu hình miệng của mẹ. Bé hai tháng tuổi đăc biệt thích trò chuyện hàng ngày. Chính vì vậy, bằn mọi cách mẹ hãy trò chuyện với bé nhé!