Theo anh Nguyễn Hùng, môi giới nhà đất tại xã Uy Nỗ, so với những năm trước, giá đất Đông Anh đã giảm mạnh. "Hiện trên thị trường có rất nhiều lô đất được chào bán, giá quanh ngưỡng 20 triệu đồng/m2 đường rộng, ô tô vào được, mảnh đẹp lắm thì cũng chừng 30 - 40 triệu đồng/m2 nhưng rất ít người hỏi mua.

Nguyên nhân chính do trước đây 90% giao dịch là đầu tư lướt sóng, chạy theo quy hoạch, cầu đường, nay không bày được hàng. Hiện giao dịch, chào bán đất ở Đông Anh chủ yếu ở những trường hợp bị siết nợ, vỡ nợ mới bán. Giá rẻ hơn thị trường 5 - 6 triệu đồng. Còn hầu hết, nếu cầm cự được thì nhiều người vẫn cố để đợi thị trường ấm trở lại" - anh Hùng cho biết.

Ghi nhận từ thị trường và giới kinh doanh nhà đất khu vực Đông Anh, từ đầu năm 2013, đã có những giao dịch thành công đối với các mảnh đất có điện tích từ 40 - 80m2, vị trí đẹp, gần trung tâm thị trấn.

Nhiều chuyên gia nhận định, với sự đẩy nhanh tiến độ của dự án cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù, Ga T2 Nội Bài, QL5 kéo dài, hoàn chỉnh hệ thống cầu đường và các phân khu quy hoạch, Đông Anh sẽ lại tiếp tục là khu vực thu hút sự đầu tư của nhiều người.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, khu vực Đông Anh rất có tiềm năng phát triển, một mặt là nền tảng khu công nghiệp cũ, lại nắm giữ vị thế về Di tích lịch sử Cổ Loa, cơ sở để phát triển du lịch truyền thống. Mặt khác, nhiều dự án nhà ở Đông Anh đang trong giai đoạn hoàn thiện, nên nếu có ý định đầu tư thì đây là thời điểm thích hợp. Tuy nhiên cũng cần xem xét, nghiên cứu kỹ các vị trí trước khi quyết định.