Thiếu nguồn cung được cho là sẽ khiến Apple còn lâu mới có màn hình uốn cong OLED chứ chưa nói gì đến chuyện trang bị cho iPhone 8 sắp tới.

Apple quyết định trang bị màn hình uốn cong OLED vào mẫu điện thoại thông minh iPhone 8 sắp tới. Nhiều người cũng tin rằng sản phẩm cao cấp mới của nhà táo khuyết cũng sẽ không có màn trình diễn lễ ra mắt một cách truyền thống vào giữa tháng 9.

Thế nhưng hiện nay, các thông tin về việc thiếu hụt loại màn hình uốn cong OLED đang lan truyền chóng mặt. Một nguồn tin từ hãng nghiên cứu Trung Quốc Sigmaintell cho biết, sự thiếu hụt này chắc chắn có thể là một vấn đề thực và còn có thể tiếp diễn trong nhiều năm tới.
>> LG G6 cũ - http://didongthongminh.vn/lg/lg-g6-cu-p2227.html
Trong khi Samsung là một nhà sản xuất lớn nhất các tấm OLED bằng nhựa (POLED), đây cũng là thiết bị sẽ được hãng công nghệ xứ kim chi đưa vào các thiết bị lá cờ đầu của chính mình. Còn Apple bây giờ mới bắt đầu vào cuộc chơi, các nhà sản xuất Trung Quốc của Apple cũng chỉ mới chuẩn bị xây dựng các dây truyền sản xuất POLED vào năm tới, với tổng kinh phí 30 tỷ USD.

Các nhà nghiên cứu tiên đoán các dây truyền này có thể mất tới 5 năm để ổn định. Còn Samsung vẫn sẽ duy trì là một nhà sản xuất hàng đầu. Tuy nhiên, LG Display cũng có thể cung cấp cho Apple những tấm OLED vào năm tới, giúp cải thiện tình hình khá hơn.
>> LG V20 cũ - http://didongthongminh.vn/lg/lg-v20-cu-99-p2111.html
Ngoài ra hãng nghiên cứu Trung Quốc cũng dư đoán, trong tất cả các thiết bị được giao hàng trong năm nay thì có tới 11 phần trăm sẽ sử dụng loại toàn màn hình (có tỷ lệ dày mỏng và viền màn hình mỏng), tỷ lệ này có thể tăng tới 80% vào năm 2020. Động thái này cũng sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất tìm ra những cách thức thực tiễn để đưa các công nghệ quét vân tay vào các thiết bị của mình, sớm nhất là vào đầu năm tới.

View more random threads: