Thành phần có trong củ gừng Gừng có tên khoa học là Zinziber Officinale Rosc, là một loại cây nhỏ, cao từ 5cm – 1m, thân rễ phát triển thành củ. Lá mọc so le, không cuống, có bẹ hình mác dài khoảng 15cm-20cm, rộng 2cm, vò lá có mùi thơm đặc trưng của gừng. Gừng tươi chứa nhiều gingerol hơn nên cay hơn. Qua phơi sấy khô bị mất nước thành shoagol. Shoagol nóng hơn gingerol. Tinh dầu: Trong gừng khô chứa 200 chất và tiêu biểu là gingerone. Chất khoáng: K, Ca, P, Fe, Mg, Mn, Zn, Co, Ge, Se. Các caroten (tiền vitamin A), nhóm B, C, E. Gừng chống ôxy hóa, chống lão hóa mạnh hơn cả vitamin E do chứa 12 hoạt chất chống ôxy hóa. Với những ai có tàn nhang, đốm đen trên mặt, sẹo thâm da khô cũng có tác dụng rất tốt.


Bạn rửa sạch gừng tươi, cạo vỏ, cắt gừng thành từng lát mỏng.
Dùng những lát gừng đã được cắt mỏng đó chà lên vùng da bị sẹo thâm, chà xát nhẹ nhàng để da thẩm thấu tinh chất gừng tốt nhất.
Bạn để khô khoảng 10 phút rồi rửa mặt sạch với nước lạnh.
Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể thực hiện cách sau: Sử dụng gừng tươi, xay đều và chắt lấy nước cốt, đựng riêng nước cốt vào lọ thủy tinh sạch. Mỗi ngày 2 lần, bạn lấy bông tăm hoặc bông gòn thấm nước cốt gừng thoa đều lên những vết sẹo thâm. Nước cốt gừng tươi có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng dần trong khoảng 3 đến 5 ngày.
Sau khi thoa nước ép gừng tươi, da thường có hiện tượng khô và hơi nóng rát, vì vậy bạn nên bổ sung thêm kem dưỡng ẩm để nuôi dưỡng da sáng đẹp mịn màng bạn nhé.


Áp dụng cách trị sẹo thâm bằng gừng tươi 3-4 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau 1-2 tháng sử dụng, những vết sẹo thâm dần mờ đi và biến mất. Ngoài ra, để rút ngắn thời gian điều trị sẹo thâm và nhanh chóng lấy lại làn da trắng hồng hết nám thì bạn có thể tham khảo và sử dụng thêm sản phẩm của An Mỹ Khang.
Bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách trị sẹo thâm bằng gừng tự nhiên, an toàn và hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo và áp dụng vào trong quá trình trị sẹo của mình, nhanh chóng lấy lại làn da trắng hồng và mềm mịn hơn.
Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://anmykhang.com/tri-seo-tham-tren-mat-bang-gung